Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Giá hàng thiết yếu ổn định trong Tết

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 20/2 (mùng 2 Tết Ất Mùi), tại các khu chợ lớn ở TP HCM như: Chợ Thủ Đức, Chợ Tân Định, Chợ Thị Nghè… hoạt động bán buôn đã trở lại bình thường với đầy đủ các thực phẩm tươi, sống. Tuy giá cả có tăng một chút so với những ngày thường nhưng nhìn chung vẫn ở mức chấp nhận được.

Tại một số quầy bán rau, củ quả và thịt, cá tại chợ Thị Nghè, Chợ Tân Định, TP HCM, không khí mua bán tại đây  vắng so với ngày thường, nhưng vẫn đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, trong đó, rau xanh và cá tươi được bán nhiều nhất.

So với rau xanh, các loại hải sản tươi sống cũng được nhiều người lựa chọn trong ngày đầu năm mới. Giá các loại cá như: cá lóc, cá rô, cá tre, cá kèo… đều tăng một chút so với ngày thường.  Tại các siêu thị, giá cả các loại hàng hóa không tăng so với cùng kỳ và tương đương giá bán ngày thường.

Thịt bò các loại dao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/kg; thịt gà ta khoảng 87.000 đồng/kg, các loại cá từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng/kg và các mặt hàng bình ổn vẫn được niêm yết, với giá rẻ hơn thị trường.

Nhìn chung, giá cả ổn định, lượng khách đầu năm đến siêu thị tăng nhẹ so với năm trước và dự kiến sẽ sôi động trờ lại từ sau mùng 6 Tết, khi người dân trở lại với công việc thường nhật sau kỳ nghỉ Tết.

BT
Thăm dò khán giả