Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:19, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tour đi Nga cháy hàng mùa world cup

(ANTV) - Dịp này, du khách đi Nga cổ vũ bóng đá tăng gấp 2-3 lần cùng kỳ. Đáng chú ý, có doanh nghiệp còn tổ chức cho nhân viên đi Nga du lịch kết hợp xem World Cup. Đến nay, phần lớn các tour đều kín khách, một số đơn vị lữ hành còn từ chối nhận thêm. Trung bình mỗi tour đi Nga xem World Cup mất khoảng 200 triệu đồng, tuy nhiên hiện tất cả tour đều "cháy hàng". 

Chớp thời cơ này, nhiều đơn vị lữ hành ở Việt Nam đã tung ra các tour đi Nga du lịch kết hợp cổ vũ bóng đá. Giá tour được các đơn vị lữ hành đưa ra dao động từ 60-80 triệu đồng/tour, tùy loại.

Mức giá này chỉ bao gồm giá tour du lịch, còn muốn vào sân xem bóng đá, khách phải bỏ thêm từ 15-130 triệu đồng/vé tùy trận, tùy vị trí khán đài. Như vậy, để bay được đến Nga và vào xem các trận đấu du khách phải tốn gần 200 triệu đồng.

Dù mức giá trên không hề rẻ, song nhiều đơn vị lữ hành cho biết, khách đặt tour đi Nga du lịch kết hợp với xem bóng đá vẫn tăng mạnh, thậm chí, nhiều đơn vị đã “cháy tour”, phải từ chối bớt khách.

Thương lái buôn vải thiều “méo mặt” vì giá thùng xốp tăng cao

Mùa vải thiều đang vào thời gian thu hoạch rộ và dự kiến còn khoảng 2 tuần nữa mới kết thúc. Những ngày này có tới hàng nghìn thương lái ở khắp nơi đổ xô về Hải Dương và Bắc Giang buôn vải. Trong khi vải thiều giá thấp thì các vật dụng dùng trong bảo quản, chuyên chở vải lại tăng giá chóng mặt từng ngày.

Các thương lái đang thu mua vải ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết, giá mỗi chiếc thùng xốp hiện 80.000 đồng, đắt gấp đôi so với những ngày trước đây. Lá cây dùng cho vải tươi lâu và giữ màu cũng tăng từ 30.000 đồng lên 50.000 đồng.

Bên cạnh đó, giá nilon, băng keo cũng tăng theo từng ngày, mức tăng trên dưới 30% so với tuần trước và tùy từng địa điểm thu mua. Ngoài tiền thùng xốp và phụ liệu đi cùng, các thương lái chuyển vải về Trung Quốc tiêu thụ còn phải mất thêm chi phí vận chuyển bằng ô tô hoặc xe container, rồi còn trừ đi những quả dập nát, tính ra chi phí đội lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với giá vải thu mua.

 

BT
Thăm dò khán giả