Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác năm 2015 ngành Công thương

(ANTV) - Năm 2015 chứng kiến những thành tựu trong hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, công nghiệp chế biến, chế tạo đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, xuất khẩu giữ đà tăng trưởng. 

Để có được những thành công như trên, có phần đóng góp quan trọng của ngành công thương. Đây là khẳng định của thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công thương năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 vừa diễn ra sáng 31/12.
 
Báo cáo của Bộ công thương cho thấy, sản xuất công nghiệp tăng trưởng ấn tượng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,8%, cao hơn nhiều so với mức tăng của các năm gần đây.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Công thương trong việc ký kết các hiệp định tự do thương mại với Liên minh kinh tế Á - Âu, Hàn Quốc, kết thúc đàm phán FTA với EU và TPP.
 
Với những kết quả này, nước ta đã có hiệp định thương mại tự do với 55 nền kinh tế, trong đó có 17/20 đối tác của G20 và 7/7 đối tác của G7.
 
Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Công thương tiếp tục tập trung cải thiện thể chế chính sách trong năm 2016.
 
Theo thủ tướng, thể chế chính là cơ sở hạ tầng mềm, chỉ có thể chế thông thoáng mới tạo được điều kiện thu hút, khuyến khích cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, cần tiếp tục chú trọng thị trường trong nước, tích cực đấu tranh với tội phạm buôn lậu, hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả