Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Hải quan lập đường dây nóng tố giác tiêu cực

(ANTV) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đường dây nóng 19009299 và tiếp nhận, xử lý tin báo qua đường dây nóng.

Hoạt động này nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương khi thi hành công vụ; phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn tham nhũng, nhũng nhiễu; hỗ trợ có hiệu quả cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật… của ngành hải quan.

Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan là đường dây nóng tổng đài 19009299, được thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử hải quan, các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống đường dây nóng nhánh để tiếp nhận, xử lý tin báo liên quan đến lĩnh vực hải quan.

Thời gian duy trì đường dây nóng này bắt đầu từ ngày 14/11/2016 với chế độ hoạt động 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Nội dung cuộc gọi qua số điện thoại đường dây nóng được ghi âm, lưu trữ và xử lý theo chế độ "MẬT" (đảm bảo giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ, nội dung phản ánh qua đường dây nóng) và "KHẨN" như trong các thủ tục văn bản hành chính. Chỉ công chức được giao quản lý, sử dụng đường dây nóng được sử dụng để tiếp nhận và xử lý tin báo, nghiêm cấm sử dụng đường dây nóng vào mục đích cá nhân.

Các lĩnh vực người dân có thể báo về hotline 19009299 gồm: hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các hành vi khác vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hải quan.

Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, liên tỉnh và các đơn vị tương đương phải có trách nhiệm xử lý các tin báo, báo cáo kết quả thực hiện trong tuần làm việc về Tổng cục Hải quan. Theo quy định các loại tin báo sẽ được xử lý ngay sau khi tiếp nhận thông tin 30 phút, khi có kết quả xử lý tin báo ghi tin báo trên phần mềm quản lý, báo cho thủ trưởng đơn vị quản lý trực tiếp xử lý vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả