Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:59, Thứ 7, 19/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh doanh nghiệp thương mại xuất sắc

(ANTV) - Sáng nay 19/4, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ trao giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam. Giải thưởng nhằm động viên, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong 11 nhóm, ngành hàng thương mại dịch vụ mà Việt Nam cam kết thực hiện khi gia nhập WTO.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội và một số lãnh đạo các Bộ ngành.

Với mục đích tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc hoạt động trong 11 lĩnh vực thương mại và dịch vụ trong đó có Dịch vụ môi trường, dịch vụ Phân phối, dịch vụ tài chính, xây dựng, y tế, văn hóa và giáo dục. Giải thưởng là động lực để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng nhau đua tài, nâng cao vị thế và đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như bảo đảm an sinh xã hội.

PV Thứ trưởng Bộ Công thương – Đỗ Thắng Hải cho biết: "Hiện nay là 3 năm giải thưởng này mới được tổ chức 1 lần chính vì vậy mà sự chọn lựa càng phải có sự khắt khe hơn đồng thời cũng có sự đánh giá theo bề dầy 3 năm sẽ chính xác hơn khi lựa chọn doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại dịch vụ để thực sự chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam."

Các doanh nghiệp có mặt tại đây là các doanh nghiệp xuất sắc hội tụ đầy đủ các tiêu chí của Ban Tổ chức đề ra, như: kinh doanh đạt hiệu quả cao, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, không vi phạm pháp luật, có chiến lược phát triển rõ ràng.

Năm 2013 là năm thứ 7 Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO, đây cũng là năm mà kinh tế của Việt Nam chưa thoát khỏi khủng hoảng, tuy vậy các doanh nghiệp vẫn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định, chất lượng các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia giải đều tăng lên rõ rệt trên tất cả các tiêu chí do Ban tổ chức đặt ra, điều này đồng nghĩa với việc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang ngày một lớn mạnh, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO.

Tại buổi lễ đã có 15 Doanh nhân Thương mại và Dịch vụ xuất sắc, 15 doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc, 90 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tiêu biểu được nhận giải.

BT
Thăm dò khán giả