Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỏi Lý Sơn sẽ được dán tem chống giả

(ANTV) - Thông tin từ Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hội đang xúc tiến triển khai in nhãn hiệu, logo, tem chống giả cho tỏi Lý Sơn. Việc này nhằm mục đích bảo vệ và phát triển thương hiệu tỏi Lý Sơn, hạn chế tình trạng các hộ kinh doanh in nhãn hiệu, đóng gói bao bì tỏi tự phát như lâu nay.

Theo Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn thì hiện nay, tỏi Lý Sơn vẫn chưa được đóng gói bao bì sản phẩm 100%, chưa có tem chống giả của Hội để ngăn chặn hành vi trà trộn tỏi từ nơi khác vào tỏi Lý Sơn để trục lợi.

Điều này khiến cho tỏi Lý Sơn đang bị mất dần thương hiệu trên thị trường. Hiện tại, tại huyện đảo Lý Sơn, một số hộ kinh doanh tự in nhãn hiệu, đóng gói bao bì nhưng không đồng nhất nên khó kiểm soát thương hiệu và phát huy được thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Do vậy, Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn sẽ in nhãn hiệu, logo, tem chống giả của hội để được bảo hộ theo quy định. Đối với những bao bì, nhãn hiệu, logo do các cơ sở kinh doanh tự đóng gói mang nhãn hiệu tỏi Lý Sơn thì không được chấp nhận và buộc sẽ phải theo một mẫu mã chung do Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn đưa ra nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu tỏi Lý Sơn vốn đang đối mặt với nguy cơ mất thương hiệu như lâu nay./.

TT - Huế: Liên tiếp bắt giữ nhiều xe tải chở gỗ lậu

Qua công tác tuần tra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục phát hiện và bắt giữ nhiều vụ xe tải chở gỗ lậu.

Tại Km 20+700 đường tránh Huế, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện xe tải chở 150 phách gỗ dổi và gỗ de khoảng 20m3 do tài xế Phan Trọng Sắt điều khiển từ Nam ra Bắc. Sau khi phối hợp với lực lượng Hạt kiểm lâm thị xã Hương Thủy kiểm tra, cảnh sát giao thông đã phát hiện có hàng chục phách gỗ sai kích thước, chủng loại so với hồ sơ nên tiến hành tịch thu, xử lý theo quy định.

Tiếp đó, tại Km 858+200 quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện xe tải do tài xế Hồ Văn Quý điều khiển chạy hướng Bắc - Nam. Qua kiểm tra, cảnh sát giao thông phát hiện trên thùng xe tải này chở 20 phách gỗ Đào tổng 6m3 nhưng không có dấu búa kiểm lâm và tài xế Quý không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số gỗ nên lập biên bản xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả