Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tốc độ tăng trưởng của Eurozone giảm một nửa trong quý II/2016

(ANTV) - Cơ quan thống kê Eurostat, mới đây công bố số liệu cho thấy, trong quý II/2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của 19 nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) chỉ đạt 0,3%, giảm 1 nửa so với quý I. Theo nhận định của giới phân tích, xu hướng giảm này sẽ kéo dài đến hết năm, do ảnh hưởng của sự kiện Anh sẽ rời EU, hay còn gọi là Brexit.

Theo số liệu thống kê, Tây Ban Nha là nước có mức tăng trưởng ổn định 0,7%, bất chấp tình hình chính trị bất ổn. Trong khi đó, Pháp, nền kinh tế lớn thứ 2 trong Eurozone, lại tăng trưởng 0%.

Hồi tuần trước, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định kiềm chế việc "bơm tiền" ra thị trường, để kích thích tiêu dùng ở khu vực Eurozone, gây nỗi thất vọng lớn cho thị trường. Việc kinh tế Eurozone tăng tưởng chậm sẽ đẩy lạm phát tăng cao, kéo theo đó là chỉ số giá tiêu dùng và lương đều giảm sút.

Hiện ECB đang cố gắng kéo lạm phát xuống dưới mục tiêu dài hạn 2%, để đảm bảo nền kinh tế Eurozone "mạnh khỏe" để tăng trưởng.

Mỹ ngừng chương trình hiến máu tại bang Florida do lo ngại virus Zika

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa ra thông báo yêu cầu các trung tâm tiếp nhận máu tại hai hạt Miami-Dade và Broward của bang Florida ngừng chương trình hiến máu để điều tra về 4 trường hợp bị nghi bị nhiễm virus Zika trong nước. Biện pháp này được đưa ra sau khi các nhân viên y tế đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới loại virus nguy hiểm này.

 

Thông báo nêu rõ các trung tâm tiếp nhận máu tại hai hạt trên phải ngừng chương trình hiến máu ngay lập tức cho tới khi họ có thể xét nghiệm được virus Zika trong mỗi một đơn vị máu được tiếp nhận hoặc tìm được công nghệ có thể diệt được virus này trong máu.

Thông báo cũng khuyến cáo các hạt khác ở gần hai hạt trên nên áp dụng các biện pháp tượng tự để đảm bảo an toàn cho những cuộc hiến máu trên toàn nước Mỹ.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đưa ra thông báo trên sau khi hôm 27/7, giới chức bang Florida cho biết đã phát hiện thêm hai trường hợp bị nhiễm virus Zika, nâng tổng sổ trường hợp bị nhiễm virus này tại bang này lên tới 4 trường hợp.

Đáng chú ý, hai bệnh nhân này không phải những người đi du lịch nước ngoài. Điều này làm dấy lên lo ngại muỗi mang virus Zika có thể đã xuất hiện trong lãnh thổ Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả