Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toa tàu đầu tiên tuyến Cát Linh - Hà Đông được đưa vào đường ray

(ANTV) -3h sáng ngày 21/2, toa tàu đầu tiên của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã được cẩu lên ga La Khê nằm trên đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

 
Việc cẩu các toa tàu đã được thực hiện bằng cẩu bánh xích loại 250 tấn. Vị trí cẩu lắp đoàn tàu đầu tiên lên ray chính tuyến được đặt trên cầu cạn tại ga La Khê. Việc sử dụng cẩu 250 tấn này được xem là phương án phù hợp với thực địa, tối ưu, an toàn nhất để đưa đầu máy, toa xe lên đường ray trên cao.
 
Đến quý I/2018, người dân Thủ đô sẽ được di chuyển trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Đây cũng là tuyến đường sắt được kỳ vọng sẽ giảm tải cho hạ tầng đường bộ, góp phần giảm ùn tắc giao thông ở tuyến xuyên tâm Thủ đô.
 
Tàu siêu vận tải cập cảng Cái Mép
 
 
Chiều ngày 20/2, Cảng Quốc Tế Cái Mép, Vũng Tàu đã tiếp nhận chuyến thử nghiệm tàu mẹ Margrethe Maersk trọng tải 194.000 tấn,  của hãng tàu Maersk Line. Đây là tàu siêu vận tải, chuyên tuyến dịch vụ Á-Âu.
 
Margrethe Maersk là loại tàu Triple – E được lấy từ ba tiêu chí thiết kế của loại tàu này, đó là Tiết kiệm chi phí nhờ hiệu suất sản xuất cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Tàu có kích thước dài 399.9m, rộng 59m, sức chở 18.300 (TEU) container.
 
Với khả năng tiếp nhận làm hàng cho tàu mẹ kích cỡ siêu lớn này, cảng CMIT tiếp tục khẳng định chức năng của mình cũng như của cả cụm cảng Cái Mép mà Chính phủ đã đề ra, trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực phục vụ cho hàng hoá khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là hàng hoá xuất nhập khẩu tuyến thương mại châu Á và Bắc Âu.
 
Việc tiếp nhận chuyến thử nghiệm tàu mẹ Margrethe Maersk có sức chở lên đến trên 18.000 Teus đã đánh dấu sự thành công trong chiến lược tập trung phát triển các cảng trung chuyển quốc tế của Vinalines trong giai đoạn đến năm 2020, sau giai đoạn tái cơ cấu hết sức hiệu quả của doanh nghiệp.

 

Thăm dò khán giả