Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 7, 17/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ công tác của Chính phủ kiểm tra hải sản tồn kho ở Hà Tĩnh

(ANTV) - Ngày 16/12, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu, đã trực tiếp tới kiểm tra các cơ sở có hải sản tồn kho, và chứng kiến việc chôn lấp hải sản không đảm bảo an toàn tại huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh.

Lượng hải sản được kết luận là nhiễm độc Cadimi và Phenol do sự cố môi trường biển tồn đọng trong hệ thống kho đông lạnh của các cơ sở kinh doanh thu mua, tạm trữ trên địa bàn Hà Tĩnh được xác định là trên 300 tấn.

Ngoài ra còn có hàng ngàn tấn cá không nhiễm độc nhưng cũng không thể tiêu thụ do tâm lý e ngại của người tiêu dùng. Trong đó, rất nhiều lô hàng hải sản đến nay đã bị hư hỏng hoặc có nguy cơ bị hư hỏng do thời gian cất trữ quá lâu. 

Tổ công tác đã chứng kiến việc tiêu hủy số cá bị nhiễm độc bằng hình thức chôn lấp, theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và môi trường. Đoàn công tác của chính phủ ghi nhận những kiến nghị đề xuất của chính quyền địa phương và ngư dân Hà Tĩnh để kịp thời tham mưu cho Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn, nhất là các cơ sở có hải sản tồn lưu không thuộc diện tiêu hủy.

Bình Phước: Bắt xe tải vận chuyển gần 60.000 bao thuốc lá lậu

Tại tỉnh Bình Phước, vào rạng sáng ngày 16/12, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện Thu giữ số lượng lớn thuốc lá ngoại không có hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra xe ô tô tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, lực lượng chức năng phát hiện 109 thùng thuốc lá hiệu Zet, Hero và 30 cây Hero rời, tổng cộng khoảng gần 55.000 bao thuốc lá. Lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số thuốc lá trên xe.

Ngoài ra lực lượng công an còn phát hiện trên xe có 2 biển số ô tô mang số 51C-167.21 và 1 cây mã tấu tự chế.

Tại cơ quan công an, lái xe và phụ xe khai nhận tên là Vũ Đức và Đặng Văn Nhí. 2 đối tượng khai nhận đã vận chuyển thuê số thuốc lá trên từ tỉnh Bình Phước về tỉnh Bình Dương với giá 2 triệu đồng.

Hà Nam: Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Chiều ngày 16/12, Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang nhân viên của Công ty TNHH JY Plastic hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng đồ chơi trẻ em, có trụ sở tại Cụm Công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương, huyện Bình Lục - Hà Nam, có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang Trịnh Hùng Mạnh  là nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung của Công ty TNHH JY Plastic đang có hành vi xả nước thải sản xuất ra môi trường không đúng quy định.

Trịnh Hùng Mạnh khai nhận trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đã bí mật sử dụng một bơm chìm để bơm trực tiếp nước thải vào đường ống xả thải ra môi trường mà không qua hệ thống lọc.

Lực lượng Công an đã tiến hành thu thập, lấy mẫu nước thải của công ty để giám định mức độ ô nhiễm, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả