Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 18/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay

(ANTV) - Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay; Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển hàng không; Đề xuất tháo toàn bộ giới hạn về visa, mở cửa lịch từ 15/3; Trên 2.000 xe hàng xuất khẩu nông sản tồn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn; 

Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng, năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm tối đa các loại chi phí, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, chỉ tiêu lợi nhuận để tập trung giảm lãi suất cho vay. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ chú trọng điều hành linh hoạt các giải pháp tín dụng, hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi thông báo tới các hãng hàng không trên toàn thế giới về việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hàng khách bằng đường hàng không. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại Hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết. Tuy nhiên, hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế vẫn phải thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Đề xuất tháo toàn bộ giới hạn về visa, mở cửa lịch từ 15/3

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề xuất mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch từ ngày 15/3. Theo phương án này, hoạt động du lịch quốc tế và nội địa được mở trở lại hoàn toàn từ ngày 15/3 bằng đường hàng không, đường bộ, đường biển. Các biện pháp kiểm soát đi lại từ khi bùng dịch được dỡ bỏ, tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Du khách quốc tế đến Việt Nam không cần đăng ký tour du lịch như trong thời gian thí điểm, mà chỉ cần chứng nhận tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh.

Trên 2.000 xe hàng xuất khẩu nông sản tồn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn, tính đến ngày 16/2, số lượng xe chở hàng hóa xuất khẩu còn tồn trên địa bàn tỉnh lên tới hơn 2.200 xe. Trong khi đó năng lực thông quan rất hạn chế, chỉ đạt khoảng 100 xe/ngày, nhưng có tới gần 500 xe mới từ các tỉnh đến mỗi ngày. Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, siết chặt công tác quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa.

BT
Thăm dò khán giả