Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng buôn lậu diễn biến phức tạp

(ANTV) - Thời điểm này là lúc các đối tượng buôn lậu bắt đầu tập kết hàng hóa để đem về nội địa, để chuẩn bị  tiêu thu vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 

Các mặt hàng của các đối tượng buôn lậu đem về nội địa là bia, rượu các loại, thuốc lá và đặc biệt là pháo nổ. Mặc dù dịch bệnh covid đang có nhiều diễn biến phức tạp trên khu vực biên giới, nhưng các đối tượng buôn lậu vẫn bất chấp để đưa hàng về nội địa tiêu thụ. Trước thực trạng trên, các lực lượng chống buôn lậu ở Quảng Trị đang tăng cường nhiều giải pháp, phòng chống buôn lậu trên biên giới cũng như nội địa.

Theo chân các chiến sỹ trinh sát của lực lượng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Quảng Trị. Chứng kiến những hình ảnh này, mới thấy hết sự liều lĩnh của các đối tượng buôn lậu trên tuyến Quốc lộ 9.

Bằng nhiều phương thức thủ đoạn như cho người theo dõi lực lượng chức năng, dùng xe hạ tải thay nhau dò đường, khi thấy lực lượng chức năng, sẵn sàng quay đầu xe bỏ chạy. Đây là những thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu trên tuyến Quốc lộ 9 và trên biên giới ở Quảng Trị.

Từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng công an, hải quan và Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ gần 120 vụ buôn lậu, trị giá hàng hóa gần 12 tỷ đồng, khởi tố 1 vụ buôn lậu gỗ.

Tình hình buôn lậu trên tuyến đường 9, giai đoạn này còn nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn từ các ngành chức năng trên biên gới cũng như nội địa, để ngăn chặn hàng lậu xâm nhập vào nội địa cũng như các thủ đoạn vận chuyển tinh vi và manh động như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả