Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:51, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo khi đặt vé bay, khách sạn trực tuyến

(ANTV) - Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), dịch vụ đặt nơi ở trực tuyến đã giúp tăng tương tác giữa khách sạn người tiêu dùng, cho phép người tiêu dùng tìm hiểu kỹ hơn về nơi ở cũng như tìm được nhiều loại khách sạn hoặc nhà ở khác nhau, phù hợp với nhu cầu cá nhân. 

Tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua, sau khi tiếp nhận một số vụ việc liên quan đến đặt vé, đặt phòng trực tuyến khi đi du lịch, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đưa ra khuyến cáo, người tiêu dùng cần nắm rõ thông tin về trang web, bao gồm cả thông tin về địa chỉ liên hệ của công ty trước khi tiến hành giao dịch.

Trong quá trình giao dịch, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ công ty có địa chỉ ở đâu. Trong trường hợp công ty có địa chỉ trong nước, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem công ty đã đăng ký hoạt động kinh doanh trên mạng qua Bộ Công Thương. Trong trường hợp công ty có địa chỉ tại nước ngoài, cần kiểm tra xem có thể liên hệ với công ty hay không (điện thoại, email).

Trước khi hoàn thành việc đặt phòng/vé, người tiêu dùng cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng, bao gồm cả phí hủy và chi tiết các danh mục đã đặt để tránh rủi ro cho bản thân./.


Cung không đủ cầu, giá cá tra tăng kỷ lục

Hiện giá cá tra tại ĐBSCL đang tăng kỷ lục vượt mốc 30.000 đồng/kg. Mức giá cao nhưng việc tìm mua nguyên liệu với các doanh nghiệp vào thời điểm này không hề dễ.

Thời gian qua, việc doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua đã làm cho thị trường cá tra trong nước trở nên sôi động hơn. Do nhu cầu xuất khẩu cuối năm rất cao nên nhiều đơn vị đã tăng giá mua và tìm đến nhiều vùng nuôi nhưng vẫn phải chịu cảnh thiếu hụt nguồn nguyên liệu. Vào thời điểm này, phần lớn các ao nuôi của nông dân hết cá hoặc cá nhỏ dẫn đến không đủ nguồn cung. Điều này cho thấy việc liên kết để cân đối cung - cầu nguồn nguyên liệu, đảm bảo giá cả tốt cho cả doanh nghiệp và nông dân đang là yêu cầu cấp thiết với ngành cá tra hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả