Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 3, 27/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Ngân hàng tăng vốn qua phát hành trái phiếu để mở rộng dư địa cho vay; Tết 2023: Công nhân sợ nghỉ sớm, doanh nghiệp lo lương thưởng; Hàng Tết dồi dào, khuyến mãi lớn;... là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Ngân hàng tăng vốn qua phát hành trái phiếu để mở rộng dư địa cho vay

Theo báo cáo của Hiệp Hội thị trường trái phiếu, 11 tháng năm nay, các ngân hàng đã phát hành hơn 136 nghìn tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn điều lệ và mở rộng dư địa cho vay. Đáng nói, để tạo niềm tin cho nhà đầu tư, một số ngân hàng đã phát hành trái phiếu ra công chúng, là loại hình đòi hỏi tính minh bạch cao hơn, so với phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Tết 2023: Công nhân sợ nghỉ sớm, doanh nghiệp lo lương thưởng

Tết đang đến gần, như lẽ thường mọi năm, nhiều người đang phải lo lắng: phải tăng ca, phải nghỉ Tết, về với gia đình muộn. Thế nhưng năm nay, nhiều công nhân, người lao động lại có một nỗi lo, đó là phải nghỉ Tết sớm. Do bị giảm đơn hàng, một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã phải giảm giờ làm, hoặc chấm dứt hợp đồng của người lao động.

Hàng Tết dồi dào, khuyến mãi lớn

Chưa đầy một tháng nữa đến Tết, không khí mua sắm bắt đầu nhộn nhịp, sức mua tăng dần. Dù gặp áp lực về chi phí đầu vào, song nhiều đơn vị vẫn tìm cách bình ổn giá, tung ra hàng loạt khuyến mãi lớn. Tính riêng TP.HCM đã xây dựng gần 11.000 điểm bán hàng bình ổn thị trường, bao gồm hơn 4.200 điểm bán lương thực và thực phẩm thiết yếu, góp phần mang đến giá bán hợp lý trong dịp mua sắm Tết này.

Hà Nội tập trung đảm bảo ATGT dịp Tết 2023

Tiếp tục tập trung đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 đó là một trong nội dung trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội diễn ra trong buổi sáng ngày hôm nay tại Hà Nội.

Trong năm 2022, toàn thành phố Hà Nội xảy ra hơn 800 vụ tai nạn giao thông làm hơn 400 người chết, gần 600 người bị thương. So sánh với cùng kỳ số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã lên kế hoạch, thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông cho các sự kiện lớn đã diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Về công tác xử lý vi phạm, đã xử lý gần 24.000 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm nồng độ cồn chiếm hơn 17.000 trường hợp. Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai các chuyên đề, kế hoạch cao điểm trong đó tập trung vào đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết 2023

BT
Thăm dò khán giả