Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu đáng mừng của cây mắc ca trên đất Tây Nguyên

(ANTV) -Mắc ca là loại cây mới được đưa vào trồng thử nghiệm ở  các tỉnh Tây Nguyên khoảng 10 năm trở lại đây. Ở một số địa phương, cây mắc ca phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế khá. Khi giá bán cao và ổn định đã khiến người nông dân yên tâm khi trồng loại cây này.

 

Theo quy hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ nay đến năm 2020, tổng diện tích trồng cây mắc ca tại các tỉnh Tây Nguyên là 6.490 ha, trong đó trồng thuần 550 ha, diện tích còn lại 5.940 ha là trồng xen.
 
Hiện tại ở các tỉnh Tây Nguyên đã trồng được hơn 2.260 ha cây mắc ca, chiếm hơn 64% diện tích cây mắc ca của cả nước. Diện tích cây mắc ca ở Tây Nguyên tập trung chủ yếu ở ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và tỉnh Đắk Lắk.
 
Người nông dân trồng xen mắc ca trong vườn cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa tăng thêm thu nhập cho người trồng và cải tạo môi trường sinh thái trong các lô cà phê. Với giá bán từ 90 đến  trên 100 nghìn đồng/kg, hiện mắc ca đang cho thu nhập tốt đối với người trồng.
 
Bắt giữ xe khách vận chuyển thực phẩm nhập lậu
 

 

Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 vừa phát hiện 1 xe ô tô khách chạy trên tuyến Quốc lộ 1A, hướng từ Thị trấn Đồng Đăng về TP Lạng Sơn đang vận chuyển nhiều thực phẩm nhập lậu
 
Qua kiểm tra xe khách loại 7 chỗ BKS 29D – 302.84 đã được tháo hết ghế ngồi, lực lượng chức năng phát hiện 4 loại hàng hóa là thực phẩm đóng gói do Trung Quốc sản xuất gồm: Nước Trà, Mì thanh, Bia Thanh Đảo, Nước sốt gia vị với tổng số gần 1.900 đơn vị sản phẩm, có tổng trị giá ước tính khoảng 16 triệu đồng.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe kiêm chủ hàng là Hoàng Văn Hiền, trú tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn khai nhận đi mua gom của một số người dân tại khu vực biên giới với mục đích đưa về TP Lạng Sơn bán kiếm lời.

 

Thăm dò khán giả