Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm nguyên nhân cá lồng bè chết hàng loạt trên sông Chà Và

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Chà Và, thuộc  xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, ngày 7/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo có nhiệm vụ thu thập dữ liệu, chứng cứ xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt, từ đó có căn cứ xác định thiệt hại để bồi thường.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phải nghiên cứu đưa ra giải pháp khắc phục toàn diện ô nhiễm môi trường trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào đêm ngày 5/9 và ngày 6/9 người nuôi cá lồng bè đã mang cá chết đổ trước cửa các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành (nơi được cho là nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt do xả thải).

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương cử lãnh đạo trực tiếp kiểm tra sự việc, trấn an người nuôi cá lồng bè, công khai thông tin cho các cơ quan đại chúng để thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời về sự việc. Bên cạnh đó, lấy mẫu phân tích và xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện tượng cá chết hàng loạt tại các lồng bè trên sông Chà Và diễn ra vào đêm ngày 5/9, tính đến thời điểm này đã có 16 hộ bị thiệt hại do cá chết, trong đó có 1 hộ bị thiệt hại 100%, với số tiền lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Số lượng cá chết tại các lồng bè ước khoảng 30.000 con, trong đó cá chim khoảng 25.000 con, cá bớp 5.000 con, tổng mức độ thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả