Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại đập Hố Chuối

(ANTV) - Liên quan đến hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân xảy ra ở khu vực đập Hố Chuối, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, ngày 23-10, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc lấy mẫu nước, mẫu cá xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường, Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lấy mẫu nước, mẫu cá tại các hộ nuôi cá và trên thân đập Hố Chuối, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt để tìm nguyên nhân. Một số mẫu cá cũng đã được gửi ra cơ quan thú y vùng 4 xét nghiệm. Các chỉ số quan trắc khác cũng được tiến hành khẩn trương.

Sau 6 ngày xảy ra hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi chết hàng loạt dọc đập Hố Chuối thì đến thời điểm này, lượng cá chết đã giảm hơn so với những ngày trước nhưng tình trạng cá chết vẫn còn xảy ra khiến nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng nề.

Nhận định ban đầu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi có thể cá chết là do môi trường nước nuôi bị ô nhiễm, chưa phát hiện các dấu hiệu dịch bệnh trên cá. Trước mắt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn người dân cách xử lý môi trường nước và sử dụng kháng sinh cho cá.

Đối với số cá chết dọc đập Hố Chuối và trong các hồ của hộ nuôi cá, chính quyền địa phương đã chỉ đạo thu gom xử lý để không gây ô nhiễm môi trường.

 

BT
Thăm dò khán giả