Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm hiểu nguyên liệu cho set lẩu tokboki siêu rẻ

(ANTV) - Rẻ, nhiều vị, tiện lợi và theo xu thế, đây là những đặc điểm khiến giới trẻ hiện nay bị bị thu hút bởi món lẩu tokboki. Nhiều bạn trẻ tỏ ra hứng thú, đi ăn món lẩu này như một cách thể hiện phong cách, nhưng với những món lẩu siêu rẻ, người tiêu dũng đã hiểu rõ thực hư nguồn gốc và chất lượng của loại lẩu này. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu nguyên liệu chế biến của loại lẩu này.

 Mới đây, một chàng trai người Tây Ban Nha – Wales mang tên Rafael Perez Evans đổ hơn 240.000 củ cà rốt ra đường phố ở London (Anh) trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Số cà rốt khổng lồ trên là để triển lãm phục vụ cho luận án thạc sĩ của anh.

Evans đã sử dụng đến hơn 28.000 kg cà rốt cho sự kiện trưng bày trước trường Goldsmiths College ở London (Anh), nơi mình đang theo học. Trên trang web cá nhân, anh giải thích rằng hành động này là một phép thử nghiệm phương pháp “đổ bỏ”. Bản thân việc đổ rau củ ra đường như vậy tạo nên một cảnh tượng đáng chú ý. Từ đó, anh có thể giúp nâng cao sự quan tâm của người khác đến tình trạng nông sản trượt giá.

Anh Rafael Perez Evans, sinh viên tại Anh chia sẻ, “Tôi nhớ ở thời điểm khi mình còn trẻ hơn, chanh đã từng rớt giá rất thảm hại. Nhiều người rất tức giận và buồn rầu. Chúng mất giá đến nỗi người nông dân phải bỏ tiền túi ra để bán được nông sản. Vì vậy, rất nhiều nông dân đổ hàng tấn chanh ra đường, tạo nên một “biển vàng”. Có lẽ đó là khoảnh khắc đầu tiên tôi nhận thức được sức mạnh của việc phá giá và thương mại quốc tế ảnh hưởng đến nông dân như thế nào”.

 

Tuy vậy, không phải ai cũng đồng tình với cách làm của Evans. Một số học sinh tại ngay trường Goldsmith bày tỏ sự phản đối với hành động này. Họ cho rằng việc trưng bày như vậy là quá phí phạm. Đáp lại, Evans đã cố gắng giải thích rằng số cà rốt trên là những sản phẩm “ngoài ý muốn” của ngành công nghiệp thực phẩm. Kết thúc thời điểm trưng bày, chúng sẽ được thu gom lại để làm thức ăn cho động vật.
 
Tuy nhiên, lời bào chữa trên vẫn không đủ để xoa dịu làn sóng bất bình. Không cần chờ cho đến khi sự kiện này kết thúc, một số học sinh phản đối đã thu gom cà rốt để tự tay làm ra các món ăn. Trong số đó bao gồm xúp cà rốt hay bánh ngọt cà rốt. Nhóm học sinh này sau đó tự dựng gian hàng ngay bên cạnh khu trưng bày của Evans và mang cà rốt đi ủng hộ đến các quỹ thực phẩm trong khu vực.
BT
Thăm dò khán giả