Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp tư nhân

(ANTV) -  Chiều 5/3, Hội thảo “Làm tổ cho đại bàng nội” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam ( VCCI ) phối hợp với tập đoàn FLC tổ chức.

 Tại Hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng những ưu đãi thiếu công bằng dành cho doanh nghiệp FDI và cả doanh nghiệp nhà nước nên xóa bỏ. Cần đặt 2 khu vực này vào sân chơi bằng phẳng với khu vực kinh tế tư nhân trong nước. Bởi chính sự tham gia của doanh nghiệp tư nhân vào nhiều lĩnh vực độc quyền nhà nước đã làm cho thị trường cạnh tranh hơn và đông đảo người dân hưởng lợi.

Ví dụ như hàng không, thống kê tính đến tháng 3/2021 cho thấy, Bamboo Airways đang dẫn đầu về số lượng đường bay nội địa đứng ở vị trí thứ hai là Vietnam Airlines.

Thực tế là Việt Nam chưa có nhiều “đại bàng nội” là những doanh nghiệp thật sự lớn mạnh, và tình trạng nhiều doanh nghiệp Việt “không chịu lớn” cho thấy niềm tin kinh doanh còn thấp và môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp nội còn nhiều vấn đề. Nhiều ý kiến tại Hội thảo cho rằng Nhà nước cần xem xét tạo nhiều cơ chế thuận lợi cho doanh nghiệp nội ví dụ như những lĩnh vực không cần độc quyền, thì có thể mở rộng cho khối tư nhân tham gia...

Đà Nẵng: Triển khai tổng điều tra kinh tế 2021

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên cả nước đã được triển khai từ đầu tháng 3. Đây là cuộc tổng điều tra lớn được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế, cập nhật thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ chuyển đổi năm gốc, so sánh phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê kinh tế - xã hội. Việc triển khai lần này  có thuận lợi và khó khăn gì, ghi nhận tại TP Đà Nẵng .

 

BT
Thăm dò khán giả