Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu thụ thanh long bị ảnh hưởng bởi virus Corona

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, từ ngày 26/1, một số khách hàng Trung Quốc đã hủy đơn hàng mua thanh long ruột đỏ của Hiệp hội Thanh long Long An. Còn tại các cửa khẩu biên giới, Trung Quốc đã đóng cửa giao dịch nên tình hình tiêu thụ thanh long của Long An gặp rất nhiều khó khăn.

 

Nếu như trước Tết, thương lái đặt cọc thu mua của người dân gần 40.000 đồng/kg, hiện giá chỉ còn trên 10.000 đồng/kg.

Để tìm đầu ra cho trái thanh long, Sở Công Thương Long An đã kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ thanh long của Long An nói riêng và các tỉnh có trồng thanh long nói chung.

Bên cạnh việc kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ tìm đầu mối tiêu thụ, tỉnh Long An cũng mời gọi một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối tiêu thụ thanh long cho người dân.

Sau Tết, nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá

Sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại các chợ truyền thống, cơ sở đầu mối hải sản, giá của các mặt hàng thực phẩm tươi sống có xu hướng tăng từ 20 - 30%.  

 

Nguyên nhân là do thời tiết khắc nghiệt vừa qua tại các tỉnh phía Bắc. Dự kiến, giá rau lá sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới. Ngoài ra, cá và các loại hải sản được tìm mua nhiều sau Tết. Tuy nhiên, do ngư dân chưa đi đánh bắt trở lại nên nguồn hàng hạn chế, nhưng tình trạng tăng giá sẽ sớm được cải thiện.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2020 tăng cao so với cùng kỳ năm trước, ở mức 6,43%. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 1 trong 7 năm gần đây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, động thái này chỉ mang tính thời điểm./.

BT
Thăm dò khán giả