Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm, không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy các mặt hàng là hàng hóa vi phạm về kiểu dáng công nghiệp, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các loại hàng hóa bị tiêu hủy gồm 100.000 ke, nẹp chống bão vi phạm về kiểu dáng công nghiệp mang các nhãn hiệu Hải Đăng, ZACS, SEC…, cùng 200kg ruốc bông không có nguồn gốc xuất xứ.

Đây là số hàng hóa vi phạm mà lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ trong thời gian vừa qua, trị giá ước tính hơn 200 triệu đồng.

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, hội đồng tiêu hủy quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường.

Hậu Giang: Sai phạm trong giết mổ gia súc

Tại Hậu Giang, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hậu Giang  phối hợp với các đơn vị liên quan vừa bắt quả tang ông Phan Thanh Bình, trú ấp 3, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ có các sai phạm trong lĩnh vực giết mổ gia súc.

Khoảng 2 giờ ngày 1/12/2017, Đoàn kiểm tra đã bắt quả tang ông Bình đang thuê 2 người khác giết mổ một con trâu có trọng lượng 270kg. Tại thời điểm kiểm tra, ông Bình không xuất trình được các loại giấy tờ, thủ tục liên quan đến lĩnh vực hoạt động.

Khu vực ông Bình đổ chất thải gồm phân trâu, bò và tro có khối lượng 1,8 tấn nằm cạnh chuồng lưu và giết mổ không được che chắn phía trên. Ngoài ra, nước sử dụng trong quá trình giết mổ được lấy trực tiếp từ nước giếng khoan và nguồn nước chưa được kiểm định.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm với ông Phan Thanh Bình. Đồng thời yêu cầu ông Bình không được tiếp tục giết mổ gia súc cho đến khi hoàn thành các thủ tục đăng ký hoạt động  và được sự cấp phép của cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả