Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy 44 nghìn con gà giống nhập lậu

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy 44 nghìn con gà giống Trung Quốc nhập lậu.

 

Trước đó vào hồi 5h ngày 8/10, tại quốc lộ 18A, thuộc địa phận xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 22C – 032.15 do Vũ Hồng Thức, SN 1981, trú huyện Ninh Giang, Hải Dương điều khiển vận chuyển 44.000 con gà giống, trên xe còn có phụ xe là Nguyễn Ngọc Chung, SN 1994 và chủ hàng là Bùi Văn Thịnh, SN 1990, cùng trú tại địa phương.

Tại thời điểm kiểm tra lái, phụ xe và chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số gà trên. Qua khai thác, Bùi Văn Thịnh khai nhận, số gà trên được nhập lậu từ Trung Quốc để đưa về Việt Nam Tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số gà trên theo quy định của pháp luật.

Phú Yên: Cảnh báo ô nhiễm môi trường từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống liền bờ

 

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống liền bờ đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là phát triển ngành du lịch của tỉnh Phú Yên. Thế nhưng, do sự thiếu ý thức một bộ phận các cơ sở kinh doanh và của một số du khách đã khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, ở mức báo động, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính điều đó cũng đang tác động ngược lại lên chính ngành du lịch địa phương.

Vịnh Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, từ lâu đã được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch Phú Yên. Thế nhưng, đến Vũng Rô hôm nay, hình ảnh đầu tiên mà du khách dễ nhìn thấy là tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng. Rác thải nhựa nằm ngổn ngang, có nơi chất thành đống. Trên bờ có, dưới nước cũng có. Người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh này dọc khu vực biển
   
Hiện nay, trên khu vực Vũng Rô có 283 hộ nuôi trồng, khai thác thủy hải sản và 22 cơ sở lồng bè kinh doanh dịch vụ ăn uống, đưa đón khách tham quan du lịch trái phép. Mặc dù các cơ quan ban ngành đã nhiều lần nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính nhưng các cơ sở kinh doanh trái phép này vẫn hoạt động bất chấp. Trong quá trình hoạt động, các cơ sở kinh doanh, hộ nuôi thủy hải sản và du khách ở đây đã thải ra môi trường nhiều loại nước thải sinh hoạt, rác thải nhựa. Các loại chất thải này hầu hết không được thu gom, xử lý đúng quy trình, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan trên mặt nước và ven bờ Vịnh Vũng Rô.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có trên 50 cơ sở lớn nhỏ kinh doanh các dịch vụ ăn uống liền bờ. Để góp phần giảm thiểu tình trạng xả rác thải, chất thải gây ô nhiễm môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường, CA tỉnh Phú Yên đã tiến hành mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra vấn đề về môi trường, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống liền bờ. Qua kiểm tra, đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm.

Ô nhiễm môi trường biển hiện nay không chỉ là vấn đề nhức nhối của tỉnh Phú Yên mà đó còn là vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu. Do vậy, bên cạnh các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, mỗi cơ sở kinh doanh cũng như người dân và du khách cần thay đổi ý thức và hành động, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tạo thuận lợi cho ngành du lịch Phú Yên phát triển bền vững.

B.T
Thăm dò khán giả