Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp viên hàng không buôn lậu 3kg vàng

(ANTV) - Hơn 3kg vàng (tương đương hơn 80 cây vàng) trị giá ước tính gần 3 tỷ đồng đã được một nữ tiếp viên hàng không và một đối tượng vận chuyển trái phép với ý định đưa ra nước ngoài tiêu thụ,

 

Tuy nhiên hành vi của các đối tượng không qua mắt được cơ quan chức năng và đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan TP Hà Nội và Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời.   

Nữ tiếp viên hàng không là Hoàng Thị Ngọc Anh và đối tượng còn lại là Nguyễn Ngọc Sang, đều trú tại chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngọc Anh và Sang đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục An ninh và lên máy bay chặng Việt Nam - Hàn Quốc. Sau khi lên máy bay đã có hành vi cất giấu 1 gói nilon, bên ngoài quấn băng dính bằng nilon màu đen, bên trong có chứa 4 cục kim loại màu vàng được cất giấu bằng cách gắn bên dưới ghế ngồi trên máy bay.

Nữ tiếp viên Hoàng Thị Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Sang khai nhận, gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng hơn 3kg, tương đương với 80 cây vàng (trị giá ước tính khoảng gần 3 tỷ đồng). Hai đối tượng vận chuyển số vàng này xuất cảnh sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan. Toàn bộ số tang vật nói trên đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương thành tích chống buôn lậu

Trong các ngày 01/7, 05/7 và 13/7 năm 2016, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu thuộc Bộ Công an đã phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 122.750 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet và Hero nhập lậu vào các tỉnh Long An và Tây Ninh.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có Thư khen gửi tới Bộ Công an; Tổng cục Cảnh sát; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Trong thư, Phó thủ tướng biểu dương và khen ngợi toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng đã tham gia chuyên án nói trên. Khẳng định thành tích trên đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu.

Đồng thời, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình mong các tập thể, cá nhân tham gia Ban chuyên án phát huy thành tích đã đạt được, chủ động phối hợp tốt hơn nữa giữa các lực lượng chức năng, phấn đấu đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh chống buôn lậu.

 

BT
Thăm dò khán giả