Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên xét xử vụ án xảy ra tại Navibank

(ANTV) - Ngày 2/3, phiên tòa xét xử 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng Navibank (nay là Ngân hàng Quốc Dân - NCB) phạm tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tiếp tục với phần xét hỏi.

Trong ngày xét xử 01/3, nguyên Tổng Giám đốc Navibank Lê Quang Trí không thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng quá trình điều hành ngân hàng có thiếu sót nhưng thiếu sót này không phải cố ý, không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tương tự, bị cáo Đoàn Đăng Luật cũng không đồng ý với cáo trạng đã truy tố. Các bị cáo khác cũng kêu oan, khẳng định chỉ làm theo chủ trương, bản thân không hưởng lợi cá nhân gì.

Riêng bị cáo Nguyễn Ngọc Oanh (nguyên Trưởng phòng Quản lý rủi ro) là không kêu oan và khai rằng thời điểm đó, Navibank có chủ trương gửi tiền Vietinbank lấy lãi cao.

Phiên tòa xét xử vụ tham ô tài sản tại PVP Land: Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan, các bị cáo khác xin giảm nhẹ hình phạt

Sau gần 1 tháng Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC) cùng 7 đồng phạm trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land), đến nay, 6 bị cáo trên tổng số 8 bị cáo trong vụ án đã làm đơn kháng cáo.

Trong đó, hầu hết các bị cáo đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường mà Bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ngày 5/2/2018 đã tuyên đối với các bị cáo. Duy chỉ có bị cáo Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan.

Bị cáo Thanh cho rằng, bị cáo không tham ô tài sản và bị cáo vô tội, đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét toàn bộ kết luận của bản án sơ thẩm về trách nhiệm hình sự, dân sự cho bị cáo. Trước đó, Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên án phạt bị cáo Trịnh Xuân Thanh tù chung thân về tội “Tham ô tài sản".

 

BT
Thăm dò khán giả