Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục làm rõ đường dây buôn lậu xăng giả lớn

(ANTV) - Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng và thu giữ thêm 2 tàu thủy liên quan đường dây buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu.

Đây là 2 tàu đã chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của lực lượng Công an rồi bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 6/2 khi Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh phía Nam.

Sau khi bỏ chạy, các đối tượng trên 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã đưa tàu đi ẩn náu và tiến hành sơn sửa lại nhằm che mắt Công an. Như vậy đến nay Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã khởi tố bắt tạm giam tổng cộng 37 đối tượng trong chuyên án.

Tạm giữ 20 ngàn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Cũng liên quan đến vấn đề xăng dầu. Cảnh sát biển Việt Nam vừa tạm giữ 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc tại khu vực biển Tân Vũ - Lạch Huyện, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng có biểu hiện nghi vấn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng Cảnh sát biển phát hiện và kiểm tra tàu vỏ sắt chở dầu mang số hiệu HP- 1702 thuộc Công ty TNHH Dầu khí Hồng Minh có địa chỉ tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gồm 2 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Sản, ở huyện Thủy Nguyên làm đại diện và quản lý hàng hóa trên tàu.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu đang vận chuyển khoảng 20.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Sản không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên tàu.

BT
Thăm dò khán giả