Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục gia hạn cho vay vốn bằng ngoại tệ đến hết 31/12/2018

(ANTV) -Ngân hàng Nhà nước vừa mới ban hành Thông tư quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú. Quy định này được thực hiện đến hết ngày 31/12/2018.

Theo đó, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động xem xét quyết định cho khách hàng là người cư trú vay vốn bằng ngoại tệ để đáp ứng các nhu cầu vốn ngắn hạn ở trong nước nhằm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam mà khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay.

Thông tư cũng nêu rõ, khi được tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giải ngân cho vay, khách hàng vay phải bán số ngoại tệ vay đó cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay theo hình thức giao dịch hối đoái giao ngay, trừ trường hợp nhu cầu vay vốn của khách hàng để thực hiện giao dịch thanh toán mà pháp luật quy định đồng tiền giao dịch phải bằng ngoại tệ. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018.

Bắt liên tiếp các vụ vận chuyển pháo nhập lậu, thuốc lá lậu
 
Càng về gần Tết Nguyên đán, tình trạng vận chuyển, buôn lậu pháo nổ trái phép lại càng gia tăng cả về quy mô và số lượng. Mới đây nhất, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 2 xe ô tô vận chuyển gần 400kg pháo nhập lậu và tại Lạng Sơn bắt vụ vận chuyển pháo lậu.
 
Sáng n
Thăm dò khán giả