Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 3, 19/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ dự án sân bay Long Thành

(ANTV) -Tại Đồng Nai từ ngày 18 đến 27/10, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành  sẽ thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt thứ 16 cho người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 
Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ thực hiện chi trả hơn 1,3 ngàn tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 561 trường hợp với tổng diện tích đất hơn 260ha. Đây là đợt đầu tiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 được địa phương thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho cả các hộ dân có đất bị thu hồi đang cư trú trên địa bàn huyện, cũng như các địa bàn khác ngoài huyện.
 
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND H.Long Thành (Đồng Nai) sẽ thực hiện chia làm nhiều ca trong ngày để chi trả tiền. Mỗi ca chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ sẽ không quá 30 người. Ngoài ra, người dân khi đến nhận tiền cũng sẽ được thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí.
 
Tính đến trước đợt chi trả lần thứ 16, UBND H.Long Thành (Đồng Nai) đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 3,6 ngàn trường hợp thuộc dự án sân bay quốc tế Long Thành với số tiền hơn 7,5 ngàn tỷ đồng.
 
Hàng loạt mặt bằng kinh doanh khu trung tâm tìm người thuê mới  
 
 
Làn sóng dịch covid-19 lần thứ 4 đã dần qua đi nhưng để lại những hậu quả suy thoái về kinh tế nặng nề. Hàng loạt mặt bằng cho thuê kinh doanh tại các tuyến đường sầm uất tại trung tâm TP.HCM vẫn chưa thể phục hồi dù thành phố đã nới lỏng giãn cách xã hội.
 
Trên nhiều tuyến đường các quận trung tâm thành phố không khó để thấy cảnh những mặt bằng lớn với vị trí đẹp vẫn đang bị bỏ trống. Việc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển ra khỏi mặt bằng cũ khiến mặt bằng trống ở trung tâm thành phố càng thêm nhiều. Trên các con đường như Lê Thánh Tông, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng... các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, quần áo, ăn uống cũng không tránh khỏi cảnh tiêu điều. Đây là nhóm ngành dịch vụ chịu tác động mạnh từ các biện pháp giãn cách xã hội. Điều này khiến nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh buộc phải đóng cửa khi chi phí thuê mặt bằng quá lớn.
 
Một số đơn vị môi giới nhà phố tại các trục đường này cho biết khách thuê cũ trả mặt bằng nhiều nhưng lượng khách mới quan tâm và có nhu cầu thuê mới cũng nhiều do giá được điều chỉnh nhẹ và các điều kiện thuê có lợi cho khách mới hơn.
 
TP.HCM là một trong những thị trường có tỷ suất lợi nhuận cho thuê bất động sản cao nhất cả nước. Sau gần 2 năm chịu ảnh hưởng của Covid-19, sự suy giảm của thị trường là điều khó tránh khỏi. Và khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, thị trường có sự phục hồi nhiều đơn vị kinh doanh có nguồn tài chính ổn định đang bắt đầu tìm kiếm mặt bằng mới với vị trí đẹp và giá phải chăng. Hứa hẹn thị trường sẽ sớm phục hồi sớm sau đại dịch

 

Thăm dò khán giả