Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức, hỗ trợ doanh nghiệp giữ mạch sản xuất kinh doanh

(ANTV) - Đại dịch Covid đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tình hình sản xuất kinh doanh của cộng đồng Doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, đã có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp như Nghị định 41, Nghị định 52 của Chính phủ về gia hạn Thuế và tiền thuê đất cũng như giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Các chính sách đã thực sự tiếp sức cho Doanh nghiệp trong việc duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh ứng. 

Những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã  kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trong tài khóa ngắn hạn có điểm tựa, có chi phí, có các khoản thuê giãn,  giảm Thuế để tái đầu tư, tái cấu trúc lại doanh nghiệp cũng như phục hồi bền vững. Cũng theo đại diện Bộ tài chính, doanh nghiệp cần gửi ngay giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền Thuê đất để được hưởng chính sách, chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Bộ Tài chính cũng cho biết, trong tháng 5/2021, cơ quan thuế các cấp đã triển khai tích cực việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021 của Chính phủ, đến nay, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý đúng quy định các giấy đề nghị gia hạn,với tổng số tiền được gia hạn khoảng 21 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng chính sách để trục lợi từ Ngân sách nhà nước để kịp thời hỗ trợ và tiếp sức cho Doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid- 19.

BT
Thăm dò khán giả