Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

(ANTV) - Thông tin về kế hoạch xây dựng Bệnh viện dã chiến tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh quy mô 4.500 giường. Công trình này đang được thi công theo phương pháp cuốn chiếu, xong đến đâu bàn giao đến đó.

Tới ngày 23/7 đã hoàn thành 50% khu 1 với các mô đum 1,2,3. Dự kiến ngày 30/8 sẽ bàn giao 1.200 giường. Khu 2 đã hoàn thành san lấp và đổ bê tông thi công nền, dự kiến ngày 30/9 sẽ bàn giao 2.300 giường còn lại. Hiện có khoảng 1000 kỹ sư, công nhân đang khẩn trương thi công 24/24h để kịp tiến độ.

Ngoài bệnh viện dã chiến thứ tại số 16 Đào Trí, phường Phú Thuận, tại Quận 7 vừa mới khởi công thêm 1 bệnh viện dã chiến khác tại đường số 15, phường Tân Quy với quy mô gần 600 giường.

Hiện tại, ngoài 15 bệnh viện dã chiến đã và đang triển khai tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 với gần 30.000 giường bệnh, TP.HCM vẫn đang vận hành 14 khu cách ly với hơn 16.000 giường.

 Xem tin:

 

TP.HCM đang thực hiện các biện pháp khẩn trương và quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, một trong những giải pháp đó là chiến dịch cao điểm phun tiêu độc, khử khuẩn trên toàn địa bàn thành phố.

Từ hôm nay, Bộ Tư lệnh TP.HCM bắt đầu chiến dịch phun kh ử khuẩn toàn thành phố. Dự kiến kéo dài trong 7 ngày. Bộ Tư lệnh yêu cầu các địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh tại địa phương để đề xuất khu vực phun khử khuẩn phù hợp.

Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp, thành phố đang dùng mọi biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh với phương châm “Kịp thời hơn, quyết liệt hơn, rộng khắp hơn, hiệu quả hơn”, tiến hành tiêu độc, khử khuẩn toàn thành phố để tiêu diệt các vi rút gây bệnh phát tán trong không khí và bám trên các bề mặt, góp phần hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong ngày đầu tiên, 16 xe của Bộ Tư lệnh TP.HCM chia làm 2 đoàn tiến hành tiêu độc, khử khuẩn tại TP. Thủ Đức và huyện Bình Chánh bao gồm các trục đường chính, khu dân cư và các điểm nóng đang có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong quá trình phun khử khuẩn, lực lượng chức năng còn tiến hành tuyên truyền để nhân dân đồng tình, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thành phố, có ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện tốt chủ trương “mỗi người dân là một chiến sỹ”, “mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng dịch”.

 

BT
Thăm dò khán giả