Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiến độ sắp xếp, đổi mới công ty nông lâm nghiệp còn chậm

(ANTV) - Sáng nay 14/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã tổ chức sơ kết công tác sắp xếp, đổi mới công ty nông lâm nghiệp giai đoạn 2015 - 2016. 

Đánh giá của các Bộ ngành cho thấy, sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 30 của Bộ Chính trị và Nghị định 118 của Chính phủ, công tác sắp xếp, đổi mới các doanh nghiệp này còn nhiều vướng mắc và chưa đạt yêu cầu đề ra.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong quá trình triển khai thực hiện, tổng hợp ý kiến của các địa phương, đơn vị cho thấy đang tồn tại 10 nhóm vướng mắc, khó khăn liên quan đến đất đai, lao động và tài sản trên đất, việc khoán đất, khoán rừng và vườn cây ổn định. Nhiều địa phương đã gặp khó khăn trong việc lựa chọn mô hình sắp xếp, đổi mới nhất là về tiêu chí để lựa chọn đối tác trong mô hình công ty TNHH hai thành viên trở lên đối với các công ty nông, lâm nghiệp ở địa bàn chiến lược, vùng biên giới, vùng sâu vùng xa gắp với nhiệm vụ an ninh quốc phòng.

Kinh phí đo đạc, rà soát, cắm mốc ranh giới đất đai cũng đang là một khó khăn với các địa phương khi nguồn kinh phí cần 1.000 tỷ đồng trong đó Trung ương hỗ trợ 60% nhưng đến thời điểm hiện nay ngân sách Trung ương mới cấp được 150 tỷ đồng. 

Hiện các Bộ ngành cùng với các địa phương đang nghiên cứu bổ sung các chính sách, hoàn thành các phương án tổng thể để triển khai việc sắp xếp các công ty nông lâm nghiệp theo đúng kế hoạch chậm nhất vào quý II/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả