Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương lái ép giá bán tôm hùm trong mùa mưa bão

(ANTV) -Nắm được tâm lý của người nuôi muốn bán nhanh tôm hùm để tránh rủi ro mùa mưa bão, thương lái đã tranh thủ tung nhiều chiêu trò ép giá bán tôm hùm.

 
Vào thời điểm này, hầu như người nuôi tôm nào cũng muốn nhanh bán tôm hùm để né tránh rủi ro do mưa bão. Nắm bắt điều này, các thương lái đã tung ra nhiều chiêu thức chèn ép người nuôi tôm hùm.
 
Tôm hùm thuộc nhóm những mặt hàng thủy sản có giá trị kinh tế cao. Bởi vậy, việc ép hạ giá bán cũng đồng nghĩa người nuôi bị giảm sút trầm trọng thu nhập.
 
Theo những người thu mua tôm, họ hoạt động theo dạng "chân rết" của các chủ vựa cung ứng tôm hùm sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
 
Theo đó, lộ trình phát triển nghề nuôi tôm hùm đã và đang gặp trở ngại khi đầu ra của con tôm bị lệ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc với nhiều chiêu thức chèn ép giá.
 
 
Hải Dương bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Rạng
 
Lực lượng cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thanh Hà vừa bắt quả tang một tàu xi măng, trọng tải 50m3, không có biển kiểm soát đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Rạng, đoạn thuộc địa phận xã Hồng Lạc huyện Thanh Hà.
 
Tại thời điểm bị phát hiện, chủ tàu Bùi Công Quang sinh năm 1984, ở Lai Vu huyện Kim Thành đang sử dụng 2 máy bơm hút cát từ lòng sông lên khoang tàu.
 
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Thanh Hà yêu cầu tàu dừng hoạt động, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt với số tiền 20 triệu đồng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả