Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương hiệu thời trang Seven.am có lừa dối khách hàng?

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin thương hiệu thời trang nổi tiếng Seven.Am bị tố lừa dối khách hàng về nguồn gốc sản phẩm, nhập hàng Trung Quốc rồi cắt mác, gắn nhãn hiệu của công ty. Theo đó, hàng loạt cửa hàng Seven Am trên địa bàn TP Hà Nội cũng đóng cửa để phục vụ công tác điều tra và thương hiệu thời trang Seven Am có lừa dối khách hàng hay không vẫn đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm?

Trước nghi vấn thương hiệu thời trang Seven. am lừa dối khách hàng về chất lượng và thương hiệu sản phẩm. Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 cơ sở và tạm giữ hơn 9 nghìn sản phẩm không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ gồm: 5.445 chiếc đầm, 409 chiếc chân váy, 1.902 chiếc áo khoác, 838 chiếc áo, 279 chiếc quần, 124 bộ quần áo, 24 túi xách và 14 chiếc ví.

Theo quy định của pháp luật thì lừa dối khách hàng là hành vi gian dối trong việc cân, đong, đo, đếm, đánh tráo loại hàng hoặc dùng thủ đoạn gian dối khác gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng khi thực hiện việc mua, bán. Như vậy có thể thấy thời trang Seven Am đang có dấu hiệu lừa đảo khách hàng thông qua việc nhiều sản phẩm của Seven khi bị Cục quản lý thị trường kiểm tra đều chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh sản phẩm do chính công ty sản xuất.

Trong thời gian tới, Cục quản lý thị trường và cơ quan thuế sẽ làm rõ các sai phạm, trách nhiệm khác của doanh nghiệp này trong việc xuất nhập khẩu, kê khai nộp thuế. Nếu đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xem xét giải quyết. Trong trường hợp không đủ căn cứ để xử lý hình sự về các tội danh như: trốn thuế, buôn lậu, lừa dối khách hàng thì vẫn có thể xem xét trách nhiệm bằng chế tài hành chính nếu có vi phạm.

Như vậy, có thể thấy pháp luật hiện hành đã có những quy định cụ thể, rõ ràng về "Tội lừa dối khách hàng”. Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý kiên quyết đối với những đối tượng, doanh nghiệp phạm tội. Và thương hiệu thời trang Seven Am lừa dối khách hàng như thế nào? Hình thức xử lý ra sao?

 

BT
Thăm dò khán giả