Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:25, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuốc lá và rượu nhập khẩu phải dán tem điện tử

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.

Theo thông tư số 23/2021/TT-BTC (Thông tư 23), tem điện tử là tem có dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường và có chứa đựng các thông tin, dữ liệu điện tử được kích hoạt, tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan để phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

Sản phẩm thuốc lá nhập khẩu và sản xuất tiêu thụ trong nước phải được dán tem theo quy định tại Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Mỗi bao thuốc lá được dán 1 con tem điện tử. Trường hợp bao thuốc lá có sử dụng màng kính bọc bên ngoài thì tem điện tử phải được dán vào bao thuốc lá trước khi bọc màng bóng kính bên ngoài. Tem được dán tại vị trí đảm bảo nguyên tắc khi mở bao thuốc lá tem sẽ rách.

Rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước phải dán tem theo quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Mỗi chai rượu được dán 1 con tem điện tử. Tem rượu được dán vắt qua nơi rượu có thể được lấy ra trên bao bì chứa sản phẩm rượu (nắp chai, nắp hũ, nắp bình, vòi rượu hoặc vị trí tương tự) đảm bảo khi mở nắp thì tem sẽ rách và không thể sử dụng lại.

Bắt đầu từ 0h ngày 4/5, Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, hoạt động tắm biển,... yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người. Các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Để tăng cường ý thức trong cộng đồng, sáng nay, lực lượng Công an Đà Nẵng cũng đã tập trung quân số, tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở này.

Phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, xung quanh khu vực chợ, tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt là các hàng quán ăn uống. Tổ công tác liên ngành UBND phường, xã đã huy động lực lượng tuyên truyền chỉ đạo siết chặt phòng dịch, khi loại hình này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trước đó, các hộ kinh doanh vỉa hè cũng đã ký cam kết áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Theo ghi nhận, người dân đã có ý thức hơn trong công tác phòng dịch. Thế nhưng, một số trường hợp lơ là, không khẩu trang như thế này cũng không khó để bắt gặp, chỉ khi được lực lượng Công an nhắc nhở, người dân mới chấp hành nghiêm túc.

Còn tại các bãi biển thuộc bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, đây là khu vực người dân thường tập trung đông người tham gia các hoạt động thể dục, thể thao và tắm biển. Tuy nhiên, ghi nhận trong sáng nay, người dân đã hạn chế ra ngoài và không tập trung đông người ở khu vực này. Ban quản lý bãi biển và bán đảo Sơn Trà đã giăng dây, đặt biển cảnh báo để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để siết chặt hơn nữa công tác ngăn ngừa dịch bệnh khi Đà Nẵng hiện đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Ban quản lý các bãi biển du lịch và bán đảo Sơn Trà cũng đã tạm dừng tất cả hoạt động tại bãi biển. Đồng thời, việc tham quan du lịch tại bán đảo Sơn Trà cũng tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng cũng như cả nước đang bước vào cuộc chiến mới chống Covid-19, vậy nên, mỗi người dân hãy cùng hành động, chấp hành đúng quy định phòng dịch, cùng chung tay, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả