Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm sạch theo combo hấp dẫn người nội trợ

(ANTV) - Mới xuất hiện khoảng 1 vài năm gần đây, nhưng dịch vụ bán thực phẩm sạch kiểu combo đang rất thu hút người tiêu dùng, bởi họ không tốn quá nhiều công tìm kiếm các nguồn thực phẩm sạch khác nhau, mà lại tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc nội trợ.

Cũng như nhiều bà mẹ thành thị có con nhỏ khác, chị Hoài Anh luôn băn khoăn tìm thực phẩm sạch cho con. Thế nhưng với quỹ thời gian eo hẹp, dù cố gắng, nhưng chị khó có thể tìm và kiểm soát thực phẩm cho gia đình từ quá nhiều nguồn khác nhau. Do vậy, mua thực phẩm sạch theo combo – tức mua trọn gói theo bữa ăn – trở thành lựa chọn của chị.

Khác với các hình thức bán hàng khác, bán hàng theo kiểu combo đang được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng vì tính tiện ích của nó. Đối với các mặt hàng thực phẩm hiện nay, để đảm bảo dinh dưỡng cho 1 bữa ăn gia đình, người nội trợ phải tinh tế lựa chọn nào rau, thịt, cá, trứng, sữa,vvv...đồng nghĩa với việc phải có tương đương bấy nhiêu đầu mối cung cấp các sản phẩm sạch, và phải mất chừng bấy lần kiểm tra, kiểm soát chất lượng những thực phẩm này.

Tuy nhiên, với việc chọn mua thực phẩm theo hình thức combo, các bà nội trợ ngày nay chỉ cần 1 cú nhấp chuột, chọn combo, và doanh nghiệp phân phối sẽ đảm bảo phần còn lại: từ kiểm tra đầu vào sản phẩm, chất lượng, cho đến sơ chế, và giao hàng theo đúng yêu cầu.

Nắm bắt nhu cầu này, nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch cũng cho ra đời các sản phẩm thực phẩm trọn gói khác nhau phù hợp với quy mô từng hộ gia đình. Mỗi sản phẩm được thiết kế nhằm đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng mọi thành phần cho các hộ gia đình từ 2 người cho tới 4, 6 người thậm chí là hơn.

Nhưng điều quan trọng nhất, các đơn vị kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm cuối cùng cho việc kiểm soát chất lượng từ rau hữu cơ, thịt cá đến các loại thực phẩm khác.

Mặc dù có triển vọng thị trường tốt, nhưng kinh doanh thực phẩm theo kiểu combo cũng đặt ra nhiều thách thức cho người làm dịch vụ, như yêu cầu phải tổ chức tốt, khép kín từ khâu nuôi, trồng tới chế biến, phân phối, làm sao đảm bảo thực phẩm luôn phải đạt độ tươi ngon.

Bù lại, đây có thể là hình thức bán hàng hấp dẫn, cho phép kết nối nhiều đơn vị sản xuất, cung ứng thực phẩm sạch với nhau, và đẩy mạnh doanh số bán hàng nhờ số lượng tiêu thụ lớn trên mỗi lần mua sắm./.

BT
Thăm dò khán giả