Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm lậu từ Trung Quốc đổ về Việt Nam qua đường biển

(ANTV) - Việc nhập lậu, vận chuyển thực phẩm và các mặt hàng tươi sống từ Trung Quốc về Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng tại khu vực biên giới trên biển nhất là những tháng cuối năm. Tại vùng biển Vịnh Bắc Bộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vi phạm với đa dạng nhiều mặt hàng.

Trong quá trình trinh sát trên vùng biển Quảng Ninh, Tổ công tác Cụm Trinh sát số 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện một tàu vỏ sắt không có biển hiệu, tổ công tác đã cho dừng phương tiện. Qua kiểm tra phát hiện trên tàu vỏ sắt đang vận chuyển khoảng 3.000 con chim bồ câu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Lúc bắt giữ chủ tàu thừa nhận số gia cầm này được vận chuyển từ Trung Quốc và không có giấy tờ gì hợp pháp.

Theo lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam càng những ngày cuối năm, khi nhu cầu các mặt hàng tiêu dùng, đặc biệt là hàng hóa là gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm càng có nhu cầu mạnh, thì việc buôn lậu qua biên giới lại càng bất chấp các quy định về kiểm dịch, điều này gây ra những khó khăn không chỉ cho chăn nuôi trong nội địa mà còn tiềm ẩn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Cảnh sát biển đã ngăn chặn rất hiệu quả đối với những đối tượng này, toàn bộ hải sản, gia cầm mà không có nguồn gốc hợp pháp đều bị xử lý rất nghiêm theo các quy định của pháp luật bàn giao cho lực lượng biên phòng và các lực lượng chức năng để tiêu hủy xử lý.

Thủ đoạn của những kẻ buôn lậu dù không mới, tuy nhiên vì lợi nhuận mà các chuyến hàng từ biên giới Trung Quốc vẫn ngày ngày được vận chuyển bằng các tàu cá và cả xuồng cao tốc bất chấp mọi thời điểm trong ngày, nên việc ngăn chặn không phải là việc dễ dàng.

Thăm dò khán giả