Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư lợi nhuận của tiền ảo Pi

(ANTV) - Mặc dù tại Việt Nam chưa công nhận bất kỳ đồng tiền ảo, hay còn gọi là tiền công nghệ nào, nhưng nhiều người hiện đang kêu gọi nhau tham gia kiếm và sử dụng tiền Pi đã tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội. Thực hư của loại hình này và những rủi ro về pháp lý như thế nào?

Theo hướng dẫn được đội ngũ thành lập ra đồng tiền ảo Pi, những người muốn tham gia kiếm tiền Pi chỉ cần cài ứng dụng vào điện thoại thông minh, tạo tài khoản, đăng nhập và hàng ngày vào ứng dụng bấm nút là xong. Người dùng không phải mất chi phí nào và việc đào tiền sẽ do hệ thống tự thực hiện. Vậy nguyên tắc hoặc động của ứng dụng này như thế nào.

Chuyên gia an ninh mạng cũng nhận định, hiện nay ứng dụng Pi đang xuất hiện quảng cáo, có nghĩa là thông tin về người dùng, dữ liệu tìm kiếm trên Google hay mạng xã hội có thể đã bị thu thập, ít nhất là để phục vụ cho nhà quảng cáo. Nếu đội ngũ này dùng vào mục đích xấu thì người cài ứng dụng sẽ gặp phải rủi ro.

Hiện nay, một số cửa hàng đã thực hiện việc sử dụng đồng tiền Pi để thanh toán, mặc dù phát luật của Việt Nam chưa công nhận bất kỳ loại tiền ảo nào.

Như vậy, lợi nhuận kiếm được từ Pi thì chưa thấy đâu, nhưng những rủi ro, thậm chí là hành vi vi phạm pháp luật thì đã rõ. Do vậy, người dân cần cảnh giác, tránh gặp phải những vụ lừa đảo tài chính hoặc mất mát không đáng có.

BT
Thăm dò khán giả