Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy phát triển du lịch trên sóng truyền hình

(ANTV) - Du lịch toàn cầu đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, tạo ra những cơ hội mới cho các quốc gia sẵn có điều kiện và tài nguyên du lịch như Việt Nam của chúng ta. Thời gian gần đây, ngành du lịch Việt Nam cũng đã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. 

Tuy nhiên để ngành du lịch có thể phát triển hơn nữa, hoạt động truyền thông đóng vai trò hết sức quan trọng. Mới đây, Bộ VHTTDL và Đài THVN đã kết thỏa thuận phối hợp về tuyên truyền du lịch Việt Nam trên truyền hình Quốc gia. Đây là một hoạt động đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.
   
Trong 9 tháng đầu năm 2016, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7 triệu lượt khách (tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2015); khách du lịch nội địa ước đạt 48,8 triệu lượt khách (khách lưu trú đạt 22,5 triệu lượt); tổng thu từ khách du lịch đạt 297.161 tỷ đồng (tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015). Có thể thấy, 9 tháng đầu năm 2016, ngành Du lịch đã có nhiều nỗ lực, tổ chức triển khai nhiều hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công đó chính là nhờ vào sự tuyên truyền hiệu quả của truyền thông.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Bộ VHTTDL và VTV trong việc quảng bá du lịch – lĩnh vực vốn bị xem là còn nhiều hạn chế của du lịch Việt Nam.

Hoạt động truyền thông có vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển du lịch, góp phần nâng cao nhận thức, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kết nối điểm đến và xây dựng thương hiệu du lịch. Do đó, thỏa thuận này cũng được xem là một trong những mô hình hợp tác công tư có tính đột phá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyên truyền, quảng bá về du lịch Việt Nam./.

 

BT
Thăm dò khán giả