Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu xử lý vi phạm dịch vụ đổi tiền lẻ dịp Tết

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị yêu cầu kiểm soát chặt các hoạt động, hành vi mua bán trao đổi tiền lẻ trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

 

Khoảng một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán nhưng dịch vụ đổi tiền lẻ mới đã hoạt động nhộn nhịp. Điều đáng nói, nhu cầu này bấy lâu nay đã bị đẩy lên thành một hiện tượng không lành mạnh, để nhiều người lợi dụng trục lợi.
 
Chính vì vậy, để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính Phủ đã ra chỉ thị yêu cầu kiểm soát chặt các hoạt động, hành vi mua bán trao đổi tiền lẻ trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
 
Theo chỉ thị,Ngân hàng Nhà nước cần đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt, hệ thống ATM hoạt động ổn định dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới. Các cơ quan quản lý tiền tệ cần có giải pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ hợp lý, tiết kiệm trong dịp Tết; kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật.
 
Cơ quan tiền tệ cũng chịu trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức tín dụng bảo đảm việc cung ứng dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM, POS hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt.
 
Cập nhật về vụ tai nạn ở Long An: Khởi tố lái xe
 

 

Sau khi gây tai nạn và bỏ trốn khỏi hiện trường, vào tối 2/1, Phạm Thành Hiếu đã ra trình diện tại Công an huyện Bến Lức. Đến khuya cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa Phạm Thành Hiếu đến bệnh viện để xét nghiệm các chỉ số. Tại đây, Hiếu được thực hiện xét nghiệm hai lần, mỗi lần cách nhau khoảng 3 giờ. Kết quả cả hai lần đều dương tính với heroin, âm tính với các loại ma túy tổng hợp khác. Về nồng độ cồn, lần xét nghiệm đầu tiên Hiếu có nồng độ cồn cao, lần xét nghiệm thứ hai có giảm.
 
Như vậy lại là một vụ tai nạn thảm khốc nguyên nhân có liên quan đến uống rượu bia khi lái xe. Vụ việc tiếp tục cảnh báo cho những ai tham gia giao thông, không được sử dụng rượu bia và đặc biệt trong trường hợp này tài xế còn sử dụng ma túy, một hành vi cực kỳ đáng lên án.
 
Và ngay trong chiều qua (03/01) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc cũng đã Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Luật giao thông đường bộ; trong đó lưu ý nghiên cứu bổ sung các quy định về điều kiện hành nghề lái xe kinh doanh vận tải (theo hướng lái xe kinh doanh vận tải phải có giấy phép hành nghề).
 
Đến thời điểm này toàn bộ nạn nhân trong vụ tai nạn đã qua cơn nguy kịch. Hiện vẫn đang được các bác sỹ chăm sóc tích cực để sớm hồi phục.
 

 

Thăm dò khán giả