Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống buôn lậu hàng dược phẩm, mỹ phẩm

(ANTV) - Trước tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền đang diễn ra đáng báo động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người tiêu dùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng này.

 

Để kịp thời khắc phục tình hình, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng phải quán triệt sâu sắc và đề cao trách nhiệm trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả liên quan đến các mặt hàng này với tinh thần kiên quyết đẩy lùi.

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm bản quyền FIFA World Cup 2018

 

Bộ Thông tin & Truyền thông vừa chỉ đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin về việc rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền World Cup 2018.

Chỉ đạo này của Bộ TT-TT được đưa ra ngay sau khi nhận được công văn của Đài truyền hình Việt Nam về việc phối hợp, hỗ trợ xử lý các trường hợp vi phạm quy định của FIFA về bản quyền World Cup 2018. Chỉ sau vài ngày từ khi World Cup 2018 khai mạc, đã có hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên hệ thống Internet. Nhiều website vẫn ngang nhiên livestream, đăng tải clip vi phạm bản quyền trên mạng xã hội Facebook và trang chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Nếu tình trạng vi phạm bản quyền tiếp tục tiếp diễn, VTV rất khó để có thể duy trì bản quyền phát sóng World Cup 2018 và nguy cơ bị phía FIFA cắt sóng bất cứ lúc nào là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ rất thiệt thòi khi không được tiếp tục theo dõi phần còn lại của World Cup 2018 trên các kênh sóng truyền hình.

B.T
Thăm dò khán giả