Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

(ANTV) -Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp và giải quyết trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. 

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; giải quyết việc chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết số 35 ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp để kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp về việc vẫn còn quá nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra trong cùng một năm; tạo điều kiện hỗ trợ, phát triển và bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp; báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 17/5/2017. 

Nghệ An: Chậm trễ trong việc triển khai dự án tái định cư làng chài
 
 
“Dự án Tái định cư làng chài” tại Khe Mừ xã Thanh Thủy và xóm Triều Dương xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) được triển khai xây dựng với tổng số vốn sau hai lần điều chỉnh là hơn 83 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 8 năm triển khai, đến nay dự án vẫn dang dở, hoang tàn.
 
Theo kế hoạch sau quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, đến đầu năm 2011, dự án sẽ bàn giao đất sản xuất, nền đất ở cho 120 hộ dân làng chài ven sông Lam vào sinh sống tại vùng Khe Mừ xã Thanh Thuỷ và 45 hộ vùng đập Triều Dương xã Thanh Lâm trên tổng diện tích quy hoạch là 420ha và mỗi hộ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở theo quy định hiện hành của nhà nước. Tuy nhiên đến nay dự án chưa thực hiện được mục tiêu.
 
Hiện tại, ngoài một chiếc cầu nhỏ vào khu TĐC Khe Mừ được gọi là đã hoàn chỉnh, các công trình lớn nhất của khu TĐC tại Khe Mừ là 4 căn nhà có công năng làm nhà văn hóa và trường mầm non đang dang dở, mới chỉ xây thô và lợp mái… Do để lâu không có người quản lý, người dân địa phương dùng các công trình này để nuôi nhốt trâu bò.
 
Ngoài ra, toàn bộ các lô đất khu định cư rộng gần 300 ha vẫn còn rất hoang sơ, chưa có dấu hiệu của quy hoạch và san ủi. Lán trại và giếng nước công trường đã đổ sập, cỏ mọc um tùm.
Thăm dò khán giả