Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư của Nghệ An

(ANTV) - Chiều 23/2, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự  hội nghị còn có lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và gần 500 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Đây là hội nghị lần thứ 11 được tổ chức và là dịp để Nghệ An gặp gỡ, tri ân các nhà đầu tư, đồng thời là cơ hội để kết nối và kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm tìm hiểu, khảo sát và thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn, không những về số lượng nhà đầu tư mà còn về chất lượng các nhà đầu tư đều được chọn lọc. Với những tiềm năng và thế mạnh của mình, Thủ tướng kỳ vọng Nghệ An sẽ trở thành kì tích Sông Lam trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án với tổng mức đầu tư hơn 7.700 tỷ đồng và 18 dự án ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến gần 14.300 tỷ đồng.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác gồm lãnh đạo từ Trung ương và tỉnh Nghệ An cũng đã tham dự buổi lễ khánh thành dự án tổng kho xăng dầu và bến cảng xăng dầu DKC tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

BT
Thăm dò khán giả