Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

(ANTV) - Sáng ngày 21/10, tại Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Apec 2017. Tham dự phiên khai mạc Hội nghị có Bộ trưởng Tài chính, Trưởng đoàn và đại biểu cấp cao đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức tài chính quốc tế. Đặc biệt còn có sự tham dự của thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng cho rằng Hội nghị Bộ trưởng Tài chính lần này là sự kiện quan trọng trong cả Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, do đó các nền kinh tế thành viên Apec cần tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đã được thống nhất, tổng kết các kết quả đạt được trong năm và đề ra những định hướng hợp tác cho các năm tiếp theo. Theo đó, Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế APEC cam kết với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tập trung thảo luận để đạt được kết quả cao nhất đối với bốn chủ đề ưu tiên trong tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, hướng tới sự phát triển thịnh vượng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đóng góp vào sự thành công chung của Hội nghị Thượng đỉnh APEC vào tháng 11/2017 được diễn tại Đà Nẵng.

Tại Hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Chính phủ Việt Nam trên tinh thần kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ người dân và doanh nghiệp, tiếp tục đổi mới, cơ cấu lại nền kinh tế, đặc biệt là khu vực tài chính, theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng và sức cạnh tranh, tăng trưởng bền vững, bao trùm. Và trong tiến trình làm việc chiều cùng ngày, các Bộ trưởng, Trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC về một số vấn đề và khuyến nghị để tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân vào Tiến trình Bộ trưởng Tài chính.

Tiếp đó, các Bộ trưởng cùng thảo luận tình hình thực thi Chiến lược thực hiện Kế hoạch hành động Cebu và thảo luận những vấn đề khác. Và thông tin chi tiết của phiên họp chiều nay 21/10 sẽ được chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn trong bản tin tiếp theo.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi năm 2017

Ngày 20/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 với chủ đề “Quảng Ngãi- hợp tác đầu tư và phát triển”. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban ngành trung ương, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan; các Hiệp hội, tổ chức xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước; một số tổ chức tài chính quốc tế và các nhà đầu tư.
     
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước phát huy lợi thế, tiềm năng của tỉnh ven biển, tập trung đầu tư phát triển nên đã đạt được nhiều bước chuyển quan trọng.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, Quảng Ngãi đã thu hút được hơn 88 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 74 nghìn tỷ đồng tăng gấp 11 lần so với cả năm 2016 và số dự án tăng hơn 37 dự án so với cả năm 2016. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi có vị trí địa lý thuận lợi với nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển công nghiệp, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Quảng Ngãi cần có giải pháp khắc phục như quy mô kinh tế còn nhỏ, thu hút đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng, môi trường đầu tư chưa được chuyển biến mạnh mẽ, kết cấu hạ tầng chưa được huy động các nguồn lực xã hội chưa cao.

Phó Thủ tướng yêu cầu thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư rõ nét hơn; đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người dân. Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án, trong đó có 5 dự án FDI với tổng vốn đầu tư của 14 dự án là hơn 9.000 tỷ đồng./

 

BT
Thăm dò khán giả