Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp: Tháo gỡ rào cản, mở đường phát triển

(ANTV) - Sáng ngày 09/5, phát biểu khai mạc Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn không vì dịch bệnh Covid-19, khó khăn hiện tại mà các doanh nghiệp nản chí, sợ hãi, thay vào đó, cần phải cố gắng, vượt lên chính mình để đạt được thành công. Hội nghị được tổ chức theo hình thức  truyền hình trực tuyến với 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập đến thời khắc mang tính bước ngoặt lịch sử do đại dịch Covid-19 gây ra, tác động đến đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng sức khoẻ, mạng sống tới hàng tỉ người trên thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam theo đuổi chiến lược mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế, cải cách thể chế, để ngọn lửa tăng trưởng phải "cháy" và sớm "bùng lên" khi kiểm soát dịch. Thủ tướng ví nền kinh tế như chiếc lò xo bị nén mạnh, giờ là lúc bung ra, trên cơ sở cần thúc đẩy giải pháp phấn đấu GDP 2020 đạt tăng trưởng trên 5% và kiểm soát lạm phát 4%.     

Để đạt được mục tiêu đó, Thủ tướng yêu cầu Các doanh nghiệp cần cùng nhau sẻ chia, đóng góp cho bản thân doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động, tinh thần này phải được lan tỏa, phải có kết quả cụ thể.Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ ngành phải xắn tay áo, địa phương phải tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng nêu ra những điều doanh nghiệp cần làm là: Yêu Tổ quốc, thượng tôn pháp luật, có tinh thần chia sẻ, đoàn kết, hợp tác với nhau; không nản chí bởi như vậy là tự mình bỏ cuộc; năng động và quyết đoán; sáng tạo, có niềm tin. Thủ tướng nhấn mạnh sau thời gian giãn cách xã hội, đây là cơ hội trăm năm cho doanh nghiệp, nếu không nắm bắt được cơ hội, doanh nghiệp nước ngoài sẽ đến lấy. Thủ tướng nhân mạnh, việc gì quá dễ dàng thì kém có ý nghĩa, thành công không phải vì đã đạt được, mà là trở ngại đã và sẽ vượt qua.

 

BT
Thăm dò khán giả