Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung

(ANTV) - Ngày 20/8, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung, mặt tiền ra biển của Việt Nam và cũng là nơi “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”. 

Đây là sự kiện mới nhất nằm trong chuỗi các hội nghị phát triển vùng do Thủ tướng chủ trì thời gian vừa qua, gồm hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phát triển vùng kinh tế miền Trung không chỉ quan trọng đối với 14 địa phương trong vùng mà cả nước. Tại Hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến để tham mưu giúp Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương tiếp tục nghiên cứu, tháo gỡ những "điểm nghẽn", có những cách làm mới, đột phá, tạo điều kiện thuận lợi để vùng phát huy hết tiềm năng, lợi thế, phát triển bền vững và thực hiện thành công chiến lược biển về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Mặc dù là vùng kinh tế trọng điểm, có bước phát triển tích cực thời gian qua, nhưng do xuất phát điểm thấp và tồn tại nhiều bất lợi trong phát triển, nên đến nay Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung mới đạt mức GDP/người tương đương với mức bình quân GDP/người của cả nước và là “vùng trũng” phát triển so với Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng kinh tế trọng điểm phía nam.
 
Bình Định, ngừng cấp nước sinh hoạt gần 200 nhà ở xã hội vi phạm
 

Tại Bình Định, ngày 19/8, Sở Xây dựng ký thông báo đề nghị các chủ đầu tư, các Ban Quản trị chung cư thực hiện việc ngưng cung cấp nước sinh hoạt đối với 188 căn hộ có dấu hiệu trục lợi chính sách.Trong đó, chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn có 13 căn, Cao ốc Long Thịnh có 175 căn. 

Danh sách các hộ vi phạm được gởi về các chủ đầu tư, Ban Quản trị dán công khai tại bảng thông báo của chung cư, đăng tải lên website Sở Xây dựng. Được biết, tổ công tác liên ngành kiểm tra tình hình quản lý sử dụng nhà ở xã hội tại 2 chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và Cao ốc Long Thịnh phát hiện 188 căn hộ vi phạm, có dấu hiệu trục lợi chính sách, không thực hiện việc đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, chưa chấm dứt việc chuyển nhượng trái phép, cho thuê, cho mượn, chưa sử dụng căn hộ theo chỉ định của UBND tỉnh./.
 
BT
Thăm dò khán giả