Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo xử lý việc xin xây cao ốc 18 tầng vào khu Trung Hòa – Nhân Chính

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc Tổng công ty Vinaconex xin xây thêm cao ốc 18 tầng tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

Văn bản của Văn phòng Chính phủ cho hay, qua thông tin báo chí phản ánh về việc hơn 700 hộ dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bức xúc kiến nghị đến các cơ quan chính quyền về việc khu đô thị bị phá vỡ quy hoạch suốt 20 năm qua. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại tiếp tục xin điều chỉnh quy hoạch khu đất để xây bãi đậu xe, tổ hợp văn phòng 18 tầng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng xử lý ý kiến của người dân và các vấn đề tương tự trong quy trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình.

Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính do Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Thời gian đầu khi mới được đưa vào hoạt động, khu đô thị này từng được coi là kiểu mẫu của Hà Nội. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm hoạt động, với sự gia tăng nhanh chóng của dân số và các tòa chung cư cao tầng đua nhau mọc lên đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.

Theo người dân, việc xây dựng dự án trên thì sau khi dự án được đưa vào khai thác sử dụng sẽ làm tăng dân cư làm việc, sinh hoạt tại đây và gây áp lực lên khu vực cùng tuyến đường Lê Văn Lương vốn đang rất đông đúc.

Hội thảo "Cơ chế kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước góp phần chống tham nhũng"

Với mục tiêu tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán trong vấn đề kiểm soát quyền lực, trên cơ sở đó giúp Đảng, Chính phủ, các địa phương kiểm soát quyền lực để phòng chống tham nhũng, sáng nay Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Cơ chế kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước góp phần chống tham nhũng – thực trạng và giải pháp”

Với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, Hội thảo đã phân tích, đánh giá và làm rõ vai trò của Kiểm toán nhà nước (KTNN) trong kiểm soát quyền lực công, góp phần phòng, chống tham nhũng. Trong đó, một vấn đề lý luận về quyền lực và kiểm soát quyền lực và việc làm rõ vai trò của KTNN trong kiểm soát quyền lực góp phần phòng chống tham nhũng đã được phân tích một cách kỹ lưỡng. Hội thảo cũng chỉ ra một số vấn đề hạn chế trong việc thực thi hoạt động kiểm toán để góp phần kiểm soát quyền lực phòng chống tham nhũng, ví dụ như cần quy định rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị bị kiểm toán; chính sách cán bộ tiền lương tác động thế nào đến việc thực hiện kiểm toán kiểm soát quyền lực.

Bên cạnh đó Hội thảo cũng chia sẻ các bài học, kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng của các cơ quan Kiểm toán tối cáo và những gợi mở cho Việt Nam để hoạt động này thêm hiệu quả trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả