Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo không để xảy ra sốt đất, bong bóng bất động sản

(ANTV) - Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

 

Thủ tướng cho rằng, sự phát triển của thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự bền vững, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cơ cấu hàng hóa bất động sản chưa hợp lý, dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, diện tích lớn, giá bán cao, thiếu sản phẩm nhà ở xã hội và nhà ở giá thấp phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người dân. Giá cả hàng hóa bất động sản, nhất là giá nhà ở còn khá cao so với thu nhập của người dân, nguồn lực huy động chưa đa dạng.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra toàn diện tình hình thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tình hình quản lý, sử dụng đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các dự án phát triển đô thị, khu dân cư, khu du lịch nghỉ dưỡng có quy mô sử dụng đất lớn; các dự án đầu tư sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm trong quản lý, sử dụng đất.

 Tăng hạn mức cho vay vốn chính sách, tăng cơ hội thoát nghèo của người dân

Mặc dù Chính phủ đã có quyết định nâng mức cho vay vốn chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo lên tối đa 100 triệu đồng/hộ nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều hộ vay, một phần do ngần ngại mức vay cao, không có khả năng trả nợ, một phần các hội, đoàn thể nhận ủy thác nguồn vốn chưa mạnh dạn hỗ trợ, hướng dẫn bà con. Là một trong số ít địa phương giải ngân được nguồn vốn này theo hạn mức mới, Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đang có kết quả rất khả quan. Được tăng tiềm lực tài chính trong sản xuất, cơ hội thoát nghèo của bà con càng lớn và càng bền vững hơn.

BT
Thăm dò khán giả