Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo không để thất thoát khi thanh lý xe công

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo không để thất thoát khi thanh lý xe công. 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính rà soát tổng số xe ô tô dư thừa để điều chuyển cho các Bộ, ngành và địa phương có nhu cầu phục vụ công tác được giao; chủ trì, phối hợp làm rõ việc tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do các doanh nghiệp tặng; trường hợp phát hiện có sai phạm, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức có liên quan và xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2017.

Số tiền thanh lý xe ô tô thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước, không để xảy ra sai sót, thất thoát tài sản công; rà soát các cơ chế, chính sách hiện hành về quản lý, trang bị tài sản công để bổ sung, sửa đổi theo nguyên tắc bảo đảm quản lý chặt chẽ, hiệu quả tài sản công.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe; chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ô tô. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5 năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Quốc phòng rà soát, thu hồi biển số xe đã cấp cho các doanh nghiệp hoạt động kinh tế, không liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng.

TP. Hồ Chí Minh: Họp báo về nghi cháu bé bị xâm hại tại quận Thủ Đức

Chiều 13/3, Công an Quận Thủ Đức đã tổ chức họp báo thông tin về vụ nghi cháu bé bị xâm hại xảy ra tại 1 trường tiểu học trên địa bàn quận. 

Qua giám định ban đầu, màng trinh của cháu không bị rách và không có tinh dịch trong âm đạo. Tại cuộc họp báo ngày 13/3 có đại diện của UBND quận và đại diện nhà trường. Công an khẳng định đã đưa nạn nhân đi giám định và thực nghiệm hiện trường. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Các vấn đề liên quan đến vụ án như hình ảnh người đàn ông được cho là hung thủ, thông tin về camera bị ngắt, hình ảnh về nạn nhân trên mặt báo đang lan truyền trên mạng xã hội chưa đúng. Hiện Công an Thủ Đức vẫn đang tiếp tục rà soát và đưa ra sự thật tronng thời gian sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả