Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ phủ mai vàng miền Trung vào vụ Tết

(ANTV) - Những ngày này, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) - nơi được mệnh danh là “thủ phủ” mai vàng miền Trung - đang tất bật vào vụ Tết. Nhiều nhà vườn dự báo, thời tiết năm nay thuận lợi, hứa hẹn cho một mùa hoa Tết bội thu.

 

Đã thành thông lệ, từ cuối tháng 11 Âm lịch đến Tết Nguyên đán, các làng mai An Nhơn bao giờ cũng nhộn nhịp kẻ bán, người mua và người chăm sóc. Năm nay, thời tiết nắng nhiều, không bị lũ lụt nên Mai phát triển tốt.

Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân chơi mai lão luyện ở thôn Thanh Liêm xã Nhơn An, hoa mai năm nay sẽ nở đều, sắc vàng rực rỡ.

Cho đến nay, thương hiệu mai An Nhơn, Bình Định đã đi vào lòng người khắp cả 3 miền. Chính vì vậy mà từ cuối tháng 11 Âm lịch cho đến cận kề ngày Tết, mai An Nhơn – Bình Định cứ thế tỏa đi nơi nơi trên mọi miền tổ quốc, đến với những ai yêu sắc vàng hoa mai truyền thống.

Để phục vụ sở thích chơi mai trong những ngày Tết, phù hợp với từng không gian, địa điểm, người trồng mai An Nhơn cũng đã linh động tạo ra nhiều tác phẩm mai mini Bonsai độc đáo. Những năm gần đây nhiều nhà vườn được lập lên ở Thị xã An Nhơn với quy mô lớn, nhưng sản phẩm làm ra không đủ để cung cấp cho thị trường.

Nhờ phát triển trồng mai, đời sống kinh tế của người nông dân ở Bình Định đã nâng lên rõ rệt. Nhiều hộ gia đình đầu tư quy mô lớn, bài bản đã trở nên khá giả. Và mùa Xuân năm nay, dự báo người dân ở thủ phủ mai vàng sẽ thu nhập được hơn trăm tỷ đồng- vượt qua con số của mùa Xuân trước.

B.T
Thăm dò khán giả