Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 15/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu phí trái phép tại khu đô thị thành phố giao lưu?

(ANTV) - Thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều phản ánh của người dân kinh doanh xung quanh hồ điều hòa khu đô thị thành phố giao lưu thuộc phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, về việc họ bị cưỡng đoạt tài sản do một doanh nghiệp đang tiến hành thu tiền trái phép tại đây. Đáng báo động hơn là nếu không đóng khoản tiền này thì hoạt động kinh doanh của họ lập tức bị cản trở, gây phiền nhiễu, thậm chí là bị hăm dọa, hành hung.

 

Hình ảnh được ghi lại từ Camera an ninh của một cửa hàng nằm ven hồ điều hòa khu đô thị thành phố giao lưu thuộc phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo phản ánh của người dân, do chủ cửa hàng không đóng một khoản tiền gọi là Phí dịch vụ gửi xe tháng nên đã bị 1 nhóm đối tượng đến gây sự, hành hung.

Hàng loạt giấy biên nhận tiền mà chủ các cơ sở kinh doanh cung cấp cho phóng viên. Trong những giấy biên nhận này thì tờ có con dấu tờ không dấu nhưng đều ghi rõ tên đơn vị thu tiền là Công ty Cổ phần phát triển tổng hợp Trường Giang. Giấy này cũng ghi rõ mục đích thu là phí gửi xe hàng tháng và ghi rõ số tiền thu. Con số dao động từ 1 triệu 500 ngàn đồng đến 4 triệu đồng/tháng.

Thu tiền là phí trông xe nhưng điều đáng nói là những địa điểm trông xe này lại là vỉa hè của hồ điều hòa khu đô thị thành phố giao lưu – nơi không được phép trông giữ phương tiện.

Như vậy có hay không việc thu tiền trái phép của Công ty Cổ phần phát triển tổng hợp Trường Giang? Và có phải vì bị đe dọa mà người dân chấp nhận đóng khoản tiền này?

Theo nguồn tin của phóng viên thì hiện tại các đơn vị chức năng là Sở Giao thông vận tải Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm đều chưa cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào khai thác điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện tại khu vực này.

Mặc dù vậy, thực tế hàng tháng Công ty Cổ phần phát triển tổng hợp Trường Giang vẫn tiến hành thu tiền của người dân con số cũng lên tới hàng trăm triệu đồng. Và nghiêm trọng hơn là có dấu hiệu của hiện tượng chèn ép để thu phế theo kiểu bảo kê. Vấn đề này rất cần các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Điều đáng nói là người dân cũng đã phản ánh thông tin này đến UBND phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thế nhưng hiện tượng này vẫn diễn ra trong thời gian dài trước sự thờ ơ của chính quyền cơ sở. 

B.T
Thăm dò khán giả