Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu phí không dừng vẫn chưa đồng bộ

(ANTV) - Áp dụng công nghệ thu phí không dừng ở các trạm thu phí BOT là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhằm minh bạch việc thu phí của các dự án BOT cũng như tạo thuận lợi nhất trong lưu thông cho người dân. Mặc dù công nghệ thu phí không dừng rất hiện đại, thế nhưng đến thời điểm này việc triển khai vẫn chưa đồng bộ khiến người dân chưa mặn mà với công nghệ hiện đại này.

 

Chiếc thẻ e-tag được gắn lên kính xe ô tô, chiếc thẻ này như 1 chiếc sim điện thoại có chíp và anten để nhận các tín hiệu vô tuyến. Khi chủ xe dùng thẻ e-tag thì sẽ được mở 1 tài khoản ngân hàng vì thế người sử dụng có thể chuyển tiền vào dễ dàng. Khi xe qua trạm thu phí, máy sẽ tự quét và trừ tiền trong tài khoản. Tất cả những thao tác này diễn ra chưa đến 1 giây.

Việc dán thẻ e-tag đang được triển khai tại nhiều địa điểm trên cả nước như tại các trạm thu phí, các trung tâm đăng kiểm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn từ phía người dân. Đặc biệt, về minh bạch số tiền trong tài khoản ngân hàng khiến nhiều người không mấy mặn mà với việc dán thẻ.

Dù đã được triển khai từ 2 năm nay, thế nhưng công nghệ thu phí tự động vẫn chưa được áp dụng đồng bộ ở tất cả các trạm thu phí đang là rào cản lớn cho việc tiếp cận công nghệ này của người dân. Dán thẻ e-tag, lập tài khoản, thế nhưng trạm này áp dụng không dừng, trạm kia lại không áp dụng đang vô hình chung gây ức chế ở không ít lái xe, nhất là lái xe đường dài.

BT
Thăm dò khán giả