Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu nhập của 90% người Việt bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(ANTV) - Khảo sát do Ipsos vừa công bố cho biết, 90% người Việt Nam đều bị COVID-19 gây ảnh hưởng đến thu nhập gia đình.

Có đến 41% người tiêu dùng bị giảm hơn 20% thu nhập. Có 17% trong số những hộ gia đình trong nhóm thu nhập thấp bị cắt giảm đến hơn 50% thu nhập bởi COVID-19.

Mặc dù dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát nhưng người Việt tin rằng vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước.

Có đến 30% người tiêu dùng không tin là thu nhập sẽ được cải thiện trong thời gian tới, vì vậy vẫn chưa thể quay trở lại với các thói quen chi tiêu như trước COVID-19.

Công an tỉnh Bến Tre vừa bắt quả tang 6 đối tượng điều khiển 3 ghe cây có trọng tải từ 25 đến 30 tấn đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông thuộc thủy phận xã Tân Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.

Các đối tượng bị bắt quả tang gồm: Phan Thanh Tuấn; Bùi Văn Nam; Nguyễn Văn Tình; Trần Lê Minh; Trần Văn Vui và Trần Khánh Vinh cùng ngụ huyện Mỏ Cày Bắc.Tại thời điểm bắt quả tang,các phương tiện này đã hút trộm được từ 16 đến 27 m3 cát.

Qua làm việc với lực lượng chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi khai thác cát trái phép, đồng thời, không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc số lượng cát trên ghe; không giấy đăng ký, đăng kiểm phương tiện, bằng thuyền trưởng, máy trưởng theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ các phương tiện trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả